TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp những lo ngại về thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

06-11-2018 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Bất chấp những lo ngại về thoả thuận thương mại, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Trong phiên giao dịch tuần mới, Dow Jones và S&P 500 cùng chứng kiến mức tăng điểm đáng kể, nhưng đây lại là một phiên "buồn" đối với Nasdaq.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, với cổ phiếu Bershire Hathaway tăng điểm đã thúc đẩy ngành tài chính.

Dow Jones tăng 190,87 điểm, đóng cửa ở mức 25.461,70 điểm. Trong khi đó S&P 500 tăng 0,6% lên 2738,31 điểm.

Cổ phiểu hạng B của Bershire Hathaway tăng 4,7% sau khi tập đoàn của Warren Buffett cho biết họ đã mua lại gần 1 tỷ USD cổ phiếu của mình vào tháng 8. Cổ phiếu ngành tài chính tăng 1,4%, trong đó, Citigroup tăng 2,1%, Bank of America tăng 0,6% và JPMorgan là 0,7%.

Dow Jones tăng điểm cũng là do cổ phiếu của Chevron tăng 3,7%, dẫn đầu ngành năng lượng. Chevron tăng sau khi cổ phiếu Credit Suisse tăng mạnh từ mức trung bình, đến từ dòng tiền cùng mức định giá hấp dẫn của công ty này.

Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại giảm 0,4% xuống còn 7328,85 điểm, trong đó hai gã khổng lồ Apple và Amazon cùng giảm hơn 2%.

Cổ phiếu của Apple giảm sau khi bị Rosenblatt Securities hạ cấp do doanh số bán iPhone thấp. Đây là lần hạ cấp thứ hai của Apple kể từ bản báo cáo lợi nhuận gần đây nhất. Ở thời điểm đó, cổ phiếu Apple lao dốc đến hơn 8%.

Cổ phiếu của Amazon cũng chứng khiến tình trạng tương tự sau khi Tổng thống Trump nói rằng chính quyền nước này đang xem xét về hành vi vi phạm chống độc quyền của gã khổng lồ thương mại điện tử.

Phố Wall cũng đang trong tình thế "ngóng trông" cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ sẽ diễn ra vào hôm thứ Ba, sự kiện này có thể tạo ra một cơn sóng rất mạnh trên thị trường vốn.

Đảng Dân chủ đang được kỳ vọng sẽ giành lại quyền kiểm soát tại Hạ viện, trong khi Đảng Cộng hoà lại kiểm soát phần lớn Thượng viện. Kết quả này phần lớn được coi là tích cực đối với thị trường, từ trước đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến mức tăng ổn định trong quá trình chính phủ ở tình trạng không thể thông qua hay bác bỏ một dự luật nào.

Nếu Đảng Cộng hoà duy trì được số phiếu ổn định tại cả Hạ viện và Thượng viện thì thị trường có thể đạt được mức tăng mang tính ngắn hạn bởi điều này tăng khả năng về việc cắt giảm thuế trong tương lai. Trong khi đó, trường hợp Đảng Dân chủ chiếm ưu thế có thể sẽ gây áp lực cho thị trường bởi sẽ có sự thay đổi trong chính sách thúc đẩy nền kinh tế đã được Đảng Cộng hoà thông qua trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư đang ở trạng thái bồn chồn kể từ đầu quý IV do những lo ngại về việc nâng lãi suất, tăng trưởng lợi nhuận chậm lại và nỗi lo về chiến tranh thương mại. Chỉ số biến động Cboe đã tăng 60% trong quý này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên