TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư dưới 1 tỷ đồng sẽ lên ngôi

16-05-2008 - 11:25 AM | Bất động sản

Chung cư dưới 1 tỷ đồng sẽ lên ngôi
Chung cư khu đô thị Nam Trung Yên - Hà Nội

Một thời gian dài khách hàng có thu nhập trung bình, thu nhập thấp bị “lãng quên”. Nhưng nay đối tượng này lại được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đối tượng khách hàng này có khả năng sắm cho mình một cái nhà, căn hộ dưới 1 tỷ đồng trở xuống. Vì thế các dự án nhà ở tại các vùng ven đô là phù hợp với họ, giá mỗi căn hộ khoảng 500 – 700 triệu đồng, diện tích khoảng 50 – 70m2.

Trước đây, nhóm đối tượng khách hàng này ít được để ý đến vì các công ty môi giới địa ốc thường quan tâm nhiều đến đối tượng có thu nhập cao. Họ giới thiệu với các “đại gia” những căn hộ cao cấp để có thể có được lợi nhuận cao.

Trong bối cảnh thị trường nhà ở đang chững lại như hiện nay, thì việc tập trung vào phân khúc thị trường cụ thể đang được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Anh Đặng Trần Mạnh – nhân viên kinh doanh chi nhánh Công ty địa ốc Sacomreal tại Hà Nội cho rằng nhóm khách hàng này có nhu cầu thực về nhà ở, họ quan tâm nhất đến các khu vực ngoài trung tâm Hà Nội như Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai,…Họ rất chú ý tới mức giá, vị trí và tính pháp lý của chung cư…

Giá bán căn hộ chung cư cho đối tăng này dao động từ 10 – 15 triệu/m2. Cụ thể tại quận Hoàng Mai có giá bán khoảng 11 triêu/m2. Tại khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình có giá bán nhỉnh hơn một chút khoảng 14 triệu/m2 diện tích sàn từ 50 - 70m2.

Tại HCM, nhiều dự án đang trong giai đoạn quy hoạch ở vùng ven đô đã có rất nhiều khách đến đặt suất mua. Tiêu biểu như dự án E.Home ở quận 9 của Công ty Cổ phần phát triển căn hộ Nam Long, 300 – 400 căn, diện tích 50 – 60m2, có giá bán từ 500 – 600 triệu đồng/căn.

Xu hướng phục vụ nhà ở cho đối tượng khách hàng này có tiềm năng rất lớn, vì các dự án nhà ở loại này đáp úng được nhu cầu thật sự của họ, quan trọng hơn là phù hợp với túi tiền.

Trong tương lai gần, một lượng lớn cán bộ, công nhân viên sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ cho riêng mình mà lâu nay họ vẫn nghĩ đó chỉ là giấc mơ. Bên cạnh đó, sẽ có rất nhiều hộ dân sẽ phải di dời khi các dự án phát triển đô thị được triển khai. Chẳng hạn dự án “siêu đô thị bên sông Hồng” sẽ phải di dời khoảng 170.000 dân.

Nắm được xu hướng và cơ hội kinh doanh lớn trong phân khúc thị trường này. Một số nhà đầu tư từ Thái Lan, Malaysia đang rất chú ý đến thị trường này và đang có kế hoạch triển khai các dự án nhà ở thu nhập thấp trong thời gian tới.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên