TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư 365 triệu USD xây Đại học Việt–Nhật

21-12-2014 - 08:15 AM | Bất động sản

Đầu tư 365 triệu USD xây Đại học Việt–Nhật
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng Đại học Việt-Nhật

Chiều 20/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng Đại học Việt-Nhật, đặt trong khu vực quy hoạch Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, phía Tây thủ đô Hà Nội.

Đại học Việt-Nhật trở thành trường đại học thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường được thành lập dựa trên ý tưởng và mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam-Nhật Bản từ nhiều năm qua

Dự kiến, năm 2016 Đại học Việt-Nhật sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo thạc sỹ tập trung vào các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến có tính ứng dụng cao như công nghệ Nano, công nghệ môi trường, công nghệ và kỹ thuật hạ tầng; các lĩnh vực khoa học liên ngành như biến đổi khí hậu, năng lượng mới, khoa học vũ trụ; các lĩnh vực khoa học kinh tế-xã hội Việt Nam có nhu cầu cao như chính sách công hướng tới phát triển bền vững, quản trị kinh doanh theo phong cách Nhật Bản.

Theo kế hoạch, Đại học Việt Nhật sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng vào năm 2020 với số vốn đầu tư khoảng 365 triệu USD, trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản là 200 triệu USD, vốn tài trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản là 100 triệu USD, 65 triệu USD còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đại học Việt Nhật được xây dựng nhằm hướng tới mục tiêu là mô hình liên kết chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học, giữa nhà trường với doanh nghiệp, hợp tác giữa công và tư. Cơ sở đào tạo này được tổ chức theo mô hình đại học tiên tiến của Nhật Bản với ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt, có sự hỗ trợ và tham gia trực tiếp của các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân và người học Nhật Bản tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh,dự ánxây dựng Đại học Việt-Nhật là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Nhật Bản- Việt Nam được lãnh đạo cấp cao của hai nước ủng hộ và được đưa vào tuyên bố chung trong chuyến thăm Nhà nước chính thức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Nhật Bản tháng Ba năm nay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND TP. Hà Nội cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Nhật Bảntiếp tục ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để dự án được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, nhất là trong việc đưa dự án vào kế hoạch hỗ trợ ODA cho Việt Nam trong năm tài khoá gần nhất.

>>>Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng huyện Mê Linh tỷ lệ 1/10.000

Theo C.Huệ

thanhhien

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên