TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Bệnh viện Nhi Hà Nội

18-06-2015 - 15:58 PM | Bất động sản

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Bệnh viện Nhi Hà Nội
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

UBND TP. Hà Nội vừa có buổi họp nghe Sở Y tế báo cáo tiến độ triển khai dự án Bệnh viện Nhi Hà Nội tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến Trúc, UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan tổ chức cắm mốc giới phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) theo quy hoạch, bàn giao cho UBND quận Hà Đông quản lý trước ngày 20/6/2015 và làm cơ sở lên phương án, áp giá, duyệt dự toán phục vụ công tác GPMB theo quy định.

Liên quan đến tiến độ triển khai Dự án, Thành phố yêu cầu Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ lựa chọn đơn vị tư vấn lập dự án, đề xuất lựa chọn phương án kiến trúc, trình thẩm định, phê duyệt dự án… theo tiến độ UBND Thành phố giao. Sở Kế hoạch và Đầu tư phải giải quyết nhanh các thủ tục có liên quan đến kế hoạch lựa chọn nhà thầu; hướng dẫn, đôn đốc Sở Y tế hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định; Sở Quy hoạch - Kiến trúc giải quyết nhanh các thủ tục có liên quan đến quy hoạch, lựa chọn phương án kiến trúc.

Trước đó, hồi tháng 1/2015 TP Hà Nội cũng đã có yêu cầu cần tập trung công tác GPMB để có thể khởi công dự án trước 10/10/2015. TP cũng chấp thuận triển khai GPMB khu đất thành dự án riêng giao cho quận Hà Đông là chủ đầu tư. Quận Hà Đông có trách nhiệm chủ động ứng trước kinh phí và vận động các hộ dân có mộ (theo báo cáo còn 12 ngôi mộ chưa di dời) di dời mộ trước 15/2/2015.

Được biết, khu đất để xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ được xây dựng trên khu đất Dự án bệnh viện Y học cổ truyền tư nhân An Việt của Công ty TNHH đầu tư và phát triển y dược An Việt. Bởi năm 2013 Hà Nội đã có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án này để phục vụ việc xây dựng 2 bệnh viện là Bệnh viện Nhi Hà Nội và Bệnh viện Thận Hà Nội.

 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên