TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc Chợ Lớn: Kinh doanh BĐS yếu thế, mảng xây lắp lên ngôi

30-03-2016 - 14:33 PM | Bất động sản

Địa ốc Chợ Lớn: Kinh doanh BĐS yếu thế, mảng xây lắp lên ngôi

Báo cáo tài chính tại ĐHCĐ thường niên 2016 công ty CP Địa ốc Chợ Lớn (RCL) sáng nay, cho thấy trong cơ cấu tỷ lệ doanh thu của công ty thì doanh thu của công tác xây lắp vẫn chiếm tỷ trọng cao.

Theo đó, doanh thu trong năm qua của CholonRes đạt trên 134 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 23,6 tỷ đồng, chia cổ tức cho các cổ đông là 16%/năm.

Ban quản trị RCL cho biết thời gian qua công ty chú trọng tập trung đấu thầu tại những chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn của đơn vị mà không phụ thuộc vào ngân sách nhà nước để có thể giải ngân nhanh nguồn tiền và quyết toán công trình thuận lợi hơn. Điều này đã làm cho doanh thu hoạt động xây lắp bị giảm đi làm cho doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Giải thích với các cổ đông, RCL cũng cho rằng thị trường bất động sản hồi phục đã tạo động lực cho các công ty bất động sản đầu tư xây dựng các công trình, cung ứng sản phẩm ra thị trường . Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng ngày càng gay gắt, các sản phẩm nhà đất rất phong phú đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Các sản phẩm của RCL chủ yếu là nhà phố thương mại tại Quận 8 cũng phải cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm căn hộ trên thị trường. Ngoài ra cũng phải cạnh tranh với các sản phẩm nhà phố của các công ty khác đang cung ứng trên địa bàn ngày càng nhiều.

Trong năm 2016, trọng tâm của công ty là khởi công xây dựng công trình 99 Bến Bình Đông để tiến hành khai thác kinh doanh, bên cạnh việc bán các căn nhà liên kế tại dự án Khu dân cư Bùi Minh Trực II, III Phường 5 Quận 8 và đất nền Khu dân cư Nhơn Đức – Nhà Bè.

Đối với 7 dự án nhà ở khác cũng tại quận 8, RCL sẽ sớm thực hiện đóng tiền sử dụng đất theo Quyết định của UBND Thành phố. Hoàn thành các thủ tục đầu tư, điều chỉnh thiết kế, và tính toán lại hiệu quả đầu tư của dự án để sớm triển khai xây dựng và khai thác kinh doanh...

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên