TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giật mình với những hình ảnh rùng rợn tại chung cư Hà Nội

27-02-2016 - 08:52 AM | Bất động sản

Giật mình với những hình ảnh rùng rợn tại chung cư Hà Nội

Phía sau một Hà Nội với những ngôi nhà cao tầng san sát nhau đang ồ ạt mọc lên là những khu chung cư cũ xuống cấp ngày càng nghiêm trọng.

Ít ai tưởng tượng những dãy nhà tối như hũ nút, nhà vệ sinh bốc mùi xú uế, gạch vữa "rơi tùy hứng"...là cuộc sống của hàng nghìn người dân tại các chung cư cũ Hà Nội.

Chung cư Nguyễn Công Trứ mang trên mình sự tàn phá của thời gian và cả những lắp ghép, cơi nới phục vụ sinh hoạt của cư dân

Nằm trong danh sách 42 chung cư cũ nguy hiểm, nhà A1 Giảng Võ được đánh giá mức độ nguy hiểm loại C. Đây là khu hành lang chật chội, ẩm thấp tại tòa nhà này.

Hình ảnh khu nhà vệ sinh hoang sơ đến khó tưởng này đang là nơi sử dụng chung của cả chục hộ dân. Do mấy hộ sử dụng chung một ô vệ sinh nên họ mua riêng ổ khóa, khóa lại để sử dụng và bảo quản.

Vừa đi vệ sinh vừa đội nón mỗi khi trời mưa là nỗi ám ảnh với người dân nhà A1 Giảng Võ.

 

Cánh cửa sổ này ở khu nhà tập thể Quỳnh Mai có thể rơi rụng bất cứ lúc nào

Ban ngày, nhiều hộ dân sống tại nhà C5 Quỳnh Mai vẫn phải bật điện để sinh hoạt. đây cũng là tình cảnh chung ở nhiều khu tập thể tại Hà Nội.

Người dân phải dùng đến gỗ và những vật dụng khác để chống đỡ trần nhà tại khu tập thể Thuốc Lá Thăng Long

Thực trạng thiếu nước sinh hoạt ở những khu chung cư cũ đã là chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Đây là lý do mà mỗi hộ dân ở khu Nhà B4 Tập thể Thành Công đã sáng tạo ra những mạng nhện đường ống nước và kéo đi khắp nơi

Cuộc đua hút cạn bể mỗi khi chiều về

Còn đây là những quả bom nước trên nón nhà chung cư B5 và B6 - Khu tập thể Thành Công

Vấn đề nước sinh hoạt thiếu đã khổ nhưng nước thải còn là vấn đề đau đầu hơn gấp hàng trăm lần tại hầu hết các nhà chung cư cũ. Tại khu tập thể F4 Thanh Xuân Trung người dân phải tự chế các ống nối từ nhà vệ sinh của các hộ xuống bể phốt của khu tập thể

 Dù đã khá tồi tàn nhưng những khu chung cư cũ thế này còn dễ thở và tốt hơn nhiều những căn nhà tập thể ở phố cổ ẩm thấp, chật chội, sâu và tối…Khu vệ sinh tắm giặt, cơm nước này là của chung của hơn 10 hộ nhà 27 phố Hàng Bạc.

Cảnh sống chật chội trong căn phòng rộng 5m2 và cao 1,1m2 của một người dân tại phố Hàng Buồm

 

Một khu nhà ở phố Hàng Bạc với khoảng trống duy nhất có ánh sáng trời.

Lan Nhi (Tổng Hợp)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên