TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội dành gần 10.000m2 đất xây dựng bãi chứa, trung chuyển vật liệu

11-12-2014 - 10:15 AM | Bất động sản

Hà Nội dành gần 10.000m2 đất xây dựng bãi chứa, trung chuyển vật liệu
Ảnh minh họa

Dọc tuyến đê Sông Hồng thuộc quận Bắc Từ Liêm, thực trạng lấn chiếm đất trái phép làm bãi chứa, trung chuyển vật liệu đã và đang gây nhiều tác động xấu. Việc cho doanh nghiệp thuê để làm bãi chứa là chủ trương mới của thành phố.

Ngày 3/12, UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho thuê đất để thực hiện đầu tư bãi chứa, trung chuyển vật liệu tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, dựa vào báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường và các sở ban ngành liên quan, cùng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trên địa bàn, UBND Thành phố đã chấp thuận cho Công ty TNHH Thương Mại Thiên Lộc Phú được thuê 9.490m2 đất tại bờ tả Sông Hồng, quận Bắc Từ Liêm để làm bãi chứa, trung chuyển vật liệu.

Đây được xác định là đất cho thuê theo năm và Công ty TNHH Thương Mại Thiên Lộc Phú có trách nhiệm hoàn trả mặt bằng không điều kiện khi Nhà nước, Thành phố có nhu cầu thu hồi đất để thực hiện các dự án khác theo quy định của Chính phủ.

Trước đó, dọc bãi Sông Hồng là nơi tập kết, trung chuyển vật liệu trái phép. Thực tế, qua kiểm tra hoạt động bãi chứa, trung chuyển ven sông trên địa bàn thành phố Hà Nội, hầu hết các đơn vị trên địa bàn Hà Nội sử dụng đất sai mục đích hoặc chiếm đất ven sông làm bãi chứa, tập kết, trung chuyển VLXD trái phép. Trong số đó có 25 đơn vị có hợp đồng thuê thầu với các UBND xã đã bị hủy nhưng các đơn vị vẫn tiếp tục chiếm dụng đất để kinh doanh làm bãi chứa, mà vẫn không được cơ quan chức năng chấn chỉnh kịp thời.

Theo chỉ đạo của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Giao thông Vận tải phải khẩn trương phối hợp với cơ quan Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II kiểm tra, rà soát lại việc cấp phép hoạt động bến thủy nội địa cho các tổ chức, cá nhân; yêu cầu tất cả các trường hợp phải có hợp đồng thuê đất đúng pháp luật, tránh tình trạng sử dụng đất trái phép như hiện nay.

Việc cho Công ty TNHH Thương Mại Thiên Lộc Phú được thuê đất làm bãi đã đạt mục tiêu tiện việc theo dõi, rà soát các bãi chứa, trung chuyển vật liệu.Chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp đứng ra thuê đất làm bãi chứa đã tránh được tình trạng sử dụng đất trái phép, gây ô nhiễm môi trường.

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet/Cổng TTĐT Tp. Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên