TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đình chỉ hoạt động sai phép ở bán đảo hồ Đống Đa

05-06-2015 - 10:35 AM | Bất động sản

Hà Nội  đình chỉ hoạt động sai phép ở bán đảo hồ Đống Đa

Ngày 4/6, Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn 975 - CV/TU về việc giải quyết vi phạm của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy, tại Dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa.

Công văn nêu rõ: Theo báo cáo của Quận ủy, UBND quận Đống Đa và công tác nắm tình hình tại cơ sở, vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), khai thác sử dụng không đúng quy hoạch và mục đích đã được phê duyệt, gây bức xúc dư luận.

Để bảo đảm trật tự, kỷ cương, thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị của Thành phố, đồng thời, để đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận; Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm; đình chỉ ngay các hoạt động không đúng mục đích đã được cấp phép. Chỉ đạo UBND quận Đống Đa phối hợp với các cơ quan chức năng của Thành phố kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định.

Được biết từ năm 2004, Công ty cổ phần Đầu tư Hà Thủy (Công ty Hà Thủy) đã quản lý kinh doanh 2.000m2 đất và sử dụng 3.644m2 diện tích bán đảo hồ Đống Đa. Sau đó, công ty đề xuất thành phố phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân Thủ đô.

Tuy nhiên, gần đây báo chí đã phản ánh tình trạng sau khi dự án cải tạo nâng cấp đi vào sử dụng thì không thấy xuất hiện khu vui chơi giải trí trong nhà mà thay vào đó là hệ thống nhà hàng sang trọng gắn biển Lã Vọng, với lượng khách ra vào khá đông đúc.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên