TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Xây nhà cao tầng phải tính đến động đất

13-03-2011 - 15:02 PM | Bất động sản

Hà Nội: Xây nhà cao tầng phải tính đến động đất

UBND Thành phố vừa đưa ra kế hoạch phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất.

 Theo đó, khi xây dựng công trình cao tầng, công trình quan trọng phải tính đến yếu tố động đất, với khu nhà yếu, không bảo đảm phải rà soát để có phương án xử lý.

Thành phố cho rằng, do động đất ít xảy ra trên địa bàn, mức độ xảy ra rất nhỏ, chưa gây thiệt hại, vì vậy các tổ chức, cá nhân có tư tưởng chủ quan, thậm chí không quan tâm đến hiện tượng này. Để hạn chế thiệt hại do động đất có thể xảy ra, UBND Thành phố yêu cầu các sở ngành và nhân dân tập trung công tác phòng, tránh từ xa, trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng.

Phải tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, đưa kiến thức cơ bản về phòng, tránh động đất trên các phương tiện thông tin đại chúng và khuyến cáo mọi người dân tự tổ chức phòng, tránh khi nhận được thông tin cảnh báo.

Đồng thời, khi xây dựng các công trình công cộng, công trình cao tầng và các công trình quan trọng phải tính đến yếu tố động đất và rà soát, thống kê các khu nhà yếu, không đảm bảo để có phương án xử lý kịp thời. Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn Thành phố lập kế hoạch và tổ chức diễn tập phòng tránh động đất.

Khi có dự báo xảy ra động đất bằng mọi biện pháp thông tin nhanh nhất đến người dân qua các hệ thống thông tin đại chúng và triển khai ngay phương án sơ tán dân ra khỏi những khu vực không đảm bảo an toàn. Huy động mọi nguồn lực để tham gia phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Theo Quang Phong

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên