TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy tại KĐT Xa La

13-10-2015 - 11:12 AM | Bất động sản

Hà Nội yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy tại KĐT Xa La

Ngày 12/10, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 7149/UBND-NC, yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm an ninh trật tự, khắc phục hậu quả cháy tại chung cư CT4A, B, C, Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông.

Công văn nêu rõ, vào hồi 19 giờ 23 phút, ngày 11/10, tại chung cư CT4 B, Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông xảy ra cháy nổ; tuy không gây thiệt hại về người, nhưng vụ cháy làm hư hại gần 200 xe máy, 45 xe đạp và 1 ô tô và khiến hàng trăm hộ dân phải sơ tán khỏi nhà vì lý do an toàn…

Để bảo đảm an ninh trật tự, khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống người dân tại khu vực này, UBND TP chỉ đạo: UBND quận Hà Đông chủ động phối hợp với các ngành chức năng bố trí địa điểm, hướng dẫn các hộ gia đình tạm cư tại các điểm do quận bố trí hoặc những địa điểm thuận tiện để chờ khắc phục hậu quả; đồng thời, thực hiện phương án đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của người dân trong khi tạm cư.

Thành phố cũng chỉ đạo lực lượng Công an quận, Công an phường Phúc La, bảo vệ dân phố phong tỏa hiện trường, hướng dẫn cư dân sinh hoạt tại tòa nhà phối hợp với lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của nhân dân; tổ chức thăm, động viên các gia đình khó khăn có người bị thương, chiến sỹ bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sở LĐTB & XH phối hợp với UBND quận Hà Đông chỉ đạo rà soát, hỗ trợ cư dân trong khi phải tạm di chuyển để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội chỉ đạo Công ty Điện lực Hà Đông phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, khắc phục hệ thống đường dây để tiến hành cấp điện sinh hoạt trở lại đối với các tòa nhà CT4 A, B trong ngày 12/10/2015.

Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Đông cung cấp đủ nguồn nước sạch sinh hoạt cho cư dân tại 3 tòa nhà trên; Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội thu dọn vệ sinh, đảm bảo cảnh quan, môi trường khu vực.

Cảnh sát PCCC TP phối hợp với Công an TP và các ngành chức năng khẩn trương, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đề xuất giải pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về PCCC.

Chủ đầu tư công trình, Ban Quản lý dự án Khu đô thị Xa La có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở của người dân bị ảnh hưởng từ vụ cháy. Nhanh chóng khắc phục hệ thống kỹ thuật tại các tòa nhà trên, đảm bảo an toàn khi trở lại vận hành. Chấp hành các yêu cầu của các cơ quan điều tra, chính quyền địa phương trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy theo quy định của pháp luật.

Được biết, mặc dù vụ cháy tại tòa nhà CT4 với ba tòa tháp A, B, C vào tối 11-10 đã được dập tắt, không có người chết nhưng đã làm hàng nghìn người hoảng loạn, có những người phải ở trên tầng nóc tòa nhà đến hơn 3 giờ mới được giải cứu, hàng chục người phải đi cấp cứu vì ngạt khói.

Sau nỗi lo chạy “bà hỏa”, người dân tòa chung cư CT4 Xa La lại tiếp tục nỗi lo sinh sống, ăn ở và phương tiện đi làm. Khói từ đám cháy đã tỏa đi khắp tòa chung cư CT4A khiến hầu hết nhà dân đều dính muội khói, từng mảng đen kịt bám vào cửa, vào tường của căn hộ. Đồ đạc trong nhà, nhất là quần áo, chăn màn hầu như đều phải bỏ đi vì không thể giặt giũ được.

Dưới tầng hầm của tòa nhà, nơi hàng nghìn xe đạp, xe máy và ôtô được trông giữ cũng không toàn vẹn. Theo thống kê sơ bộ của Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội, có khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp bị thiêu rụi hoàn toàn và 1 ôtô bị tác động của nhiệt. Ngoài ra, các xe còn lại trong hầm của tòa CT4A cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên