TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạ tầng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tác động mạnh tới giá Bất động sản

07-08-2015 - 08:46 AM | Bất động sản

Hạ tầng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tác động mạnh tới giá Bất động sản

Các dự án bất động sản quanh khu vực có hạ tầng phát triển luôn hưởng lợi lớn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản. Theo công ty chứng khoán này, hạ tầng phát triển đã tác động rất mạnh mẽ đến thị trường bất động sản, nhất là tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Giá bất động sản xung quanh các dự án hạ tầng thường gia tăng trong quá trình xây dựng.

Khu vực phía Nam

Phía Đông thành phố Hồ Chí Minh (quận 2 và quận 8) hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng. Tại đây, đang hình thành tuyến cao tốc TP Hôc Chí Minh – Long Thành; đường vành đai 2 và tuyến Metro số 1. Trong khi đó, phía Nam thành phố lại tương đối chậm hơn, song trong thời gian tới sẽ phát triển trở lại khi một số dự án phát triển hạ tầng vùng này dự kiến sẽ khởi công. Tiêu biểu là các tuyến đường vành đai 2, xa lộ Đông Tây và các tuyến Metro 3,4,5.

Theo phân tích của VCSC, các chủ đầu tưu có quỹ đất tại các khu vực phát triển hạ tầng này sẽ hưởng lợi lớn. Nhất là thời điểm dự án bắt đầu khởi công và đi vào hoạt động. Điểm qua, có thể thấy, các chủ đầu tư như Quốc Cường Gia Lai (QCG), Nam Long Group (NLG), Xây dựng Bình Chánh (BCI) hay Năm Bảy Bảy (NBB) hiện là những chủ đầu tư có quỹ đất khá lớn tại khu vực này.

Khu vực phía Bắc

Về phía thành phố Hà Nội, các khu vực đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng như tuyến Nhật Tân – Nội Bài, bất động sản quanh vùng đã có chuyển biến rõ rệt. Giá đất tại các khu vực này đã tăng đáng kể. Ngoài ra, các tuyến cao tốc mới sẽ hình thành trong tương lai cũng sẽ giúp hạ tầng quanh khu vực phát triển theo.

Xây dựng các tuyến giao thông, các đường cao tốc cũng là giải pháp kết nối các vùng miền của Chính phủ, thúc đẩy các khu vực lân cận Thủ đô cùng phát triển. Dọc tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, bất động sản các huyện Đông Anh vfa Gia Lâm sẽ hưởng lợi lớn, ngoài ra, khu vực này còn có đường vành đai 2 đi qua, do vậy càng thuận lợi giao thông. Tuy các tuyến Metro đang là sự đầu tư dài hạn, thì các tuyến vành đai và các tuyến cao tốc đều sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng trong một vài năm tới. Và do vậy, bất động sản quanh khu vực sẽ có chu kỳ tăng trưởng dài lâu và bền vững hơn theo thời gian hoàn thiện hạ tầng.

Theo phân tích đánh giá của VSCS, xu hướng hiện nay tại Hà Nội là đầu tư vào các dự án tại khu vực phía Nam và Phía Tây thành phố, giữa đường vành đai 3 và vành đai 4 thuộc các huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Khu vực này hiện đang có quỹ đất dồi dào, cở sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên