TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HoREA kiến nghị cư dân được phép bán chỗ để ô tô cho người ngoài

17-03-2016 - 17:11 PM | Bất động sản

HoREA kiến nghị cư dân được phép bán chỗ để ô tô cho người ngoài

Hiệp hội BĐS thành phố HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị về quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư, đặc biệt là về việc mua bán chỗ để ô tô trong chung cư.

Cụ thể, khoản (4.d) điều 8 của Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư quy định: "Người mua chỗ để xe ô tô nếu có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ để xe này thì chỉ được chuyển nhượng, cho thuê cho các chủ sở hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư".

Theo HoREA, quy định này vô hình chung đã hạn chế quyền của chủ sở hữu nhà chung cư đang sở hữu chỗ để xe ô tô và tạo lợi thế hơn cho chủ đầu tư, bởi chủ sở hữu nhà chung cư chỉ được chuyển nhượng, cho thuê lại chỗ để xe ô tô cho các chủ sở hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Thông tư đã không hạn chế quyền của chủ đầu tư đã sở hữu chỗ để xe ô tô. Sau khi cư dân không có nhu cầu có thể bán lại cho chủ đầu tư và chủ đầu tư lại có thể được toàn quyền chuyển nhượng chỗ để xe ấy cho bên ngoài".

Do vậy, để đảm bảo quyền của người chủ sở hữu chỗ để xe ô tô trong nhà chung cư, Hiệp hội đề nghị hoàn thiện khoản (4.d) điều 8, như sau: "Người mua chỗ để xe ô tô nếu có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ để xe này thì phải ưu tiên chuyển nhượng, cho thuê cho các chủ sỡ hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó, nếu các đối tượng này không mua, không thuê thì được quyền chuyển nhượng, cho thuê cho người có nhu cầu".

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên