TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều phương án đề xuất cải tạo nhà tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công

15-12-2014 - 08:25 AM | Bất động sản

Nhiều phương án đề xuất cải tạo nhà tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công
Một góc Khu tập thể Thành Công. Ảnh: Phương Thảo

Khu tập thể B7B - B7C Thành Công được công ty Sơn Vũ đề xuất xây dựng cải tạo theo phương thức thức "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án" đã nhận được sự đồng tình rất lớn của người dân sống tại đây.

Ngày 11/12, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản đề nghị cải tạo, xây dựng lại nhà tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình.

Báo cáo về hiện trạng khu nhà cho thấy, khu nhà chung cư cũ B7B- B7C Thành Công đã được xây dựng trên 30 năm, theo kết cấu xây dựng cũ, đến nay đã xuống cấp trầm trọng, toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm nhiều vết nứt gây nhiều khó khăn bất tiện cho người dân sống tại đây.

Ngày 10/12, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Vũ đã có tờ trình gửi UBND TP báo cáo hiện trạng, xin chủ trương, hướng dẫn thủ tục xây dựng lại 2 nhà tập thể này. Phương thức đầu tư mà Sơn Vũ đề xuất là "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án".

Cũng về Khu chung cư này, ngày 11/12, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đồng Phát 34 cũng đã đề xuất và lập quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc Dự án cải tạo, xây dựng lại khu A - khu tập thể Thành Công trình lên UBND Thành phố.

Theo thống kê của UBND Thành phố, hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.155 nhà chung cư cao 4 - 6 tầng, 10 khu nhà cũ cao 1 - 3 tầng và các nhà vắng chủ với tổng diện tích khoảng 5 triệu m2. Hầu hết các khu chung cư này đều ở 4 quận nội thành cũ và đều thuộc khu vực hạn chế phát triển nhà cao tầng theo quy hoạch đã duyệt.

Hồi tháng 7/2013, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về một số biện pháp cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư, biệt thự cũ xuống cấp trên địa bàn. Trong đó có nhiều ưu đãi cho người dân. Cụ thể ở 4 quận nội thành cũ, nếu người dân không có nhu cầu mua nhà tái định cư, có thể được ưu tiên mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp tại các dự án trên địa bàn và ưu tiên thuê địa điểm để kinh doanh tại nơi ở mới.

Quan trọng trong đề xuất của Thành Phố là cho phép người dân trong phạm vi dự án được cùng tham gia đầu tư theo phương thức góp vốn bằng chính quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất của mình và khi thực hiện cải tạo chung cư cũ, nhà cũ, cho phép áp dụng hình thức xây dựng - chuyển giao, có thể bằng tiền hoặc bằng đất.

Trước đó, trong tờ trình, UBND thành phố cho biết, hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.155 nhà chung cư cao 4 - 6 tầng, 10 khu nhà cũ cao 1 - 3 tầng và các nhà vắng chủ với tổng diện tích khoảng 5 triệu m2. Hầu hết các khu chung cư này đều ở 4 quận nội thành cũ và đều thuộc khu vực hạn chế phát triển nhà cao tầng theo quy hoạch đã duyệt.

Việc Khu tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình được công ty Sơn Vũ đề xuất xây dựng cải tạo theo phương thức thức "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án" đã nhận được sự đồng tình rất lớn của người dân sống tại đây.

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet/Cổng TTĐT Bộ Xây Dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên