TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những “điểm đen” thường xuyên úng ngập và ùn tắc tại Hà Nội

17-09-2015 - 16:01 PM | Bất động sản

Những “điểm đen” thường xuyên úng ngập và ùn tắc tại Hà Nội
Nhiều phương tiện phải nhích từng centimet trên đoạn đường từ ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đến Ngã Tư Sở (Thanh Xuân - Hà Nội).

Hiện nay, Hà Nội có hơn 30 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông, một trong các lý do là đường hẹp, lô cốt, rào chắn các công trình xây dựng, cùng hàng chục “điểm đen” úng ngập khi có mưa lớn khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo Sở GTVT Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội hiện có 21 công trường lắp rào chắn thi công đã gây ùn tắc giao thông nặng nề trong thời gian qua. Có thể kể đến hàng loạt công trường đang gây ùn tắc giao thông như: Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ GTVT làm chủ đầu tư); Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội (Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư); hầm chui Thanh Xuân, hầm chui Trung Hòa (Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT làm chủ đầu tư).

Còn tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy cũng trong tình trạng tương tự. Việc rào chắn đường xây dựng đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phân luồng giao thông khiến các tuyến đường xung quanh cũng rơi vào ùn tắc, nhất là khu vực Bưởi, Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở sẽ phối hợp với Công an TP Hà Nội rà soát, khắc phục các điểm ùn tắc, kịp thời đảm bảo mặt đường êm thuận; các điểm rào chắn, các điểm đang thi công, nghiên cứu rào chắn di động, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, không gây ùn tắc, hạn chế tối đa lấn chiếm hè đường.

 

Điểm nguy cơ ùn tắc cao
Điểm nguy cơ ùn tắc cao
Điểm úng do ngập mưa (Ảnh Vnexpress)
Điểm úng do ngập mưa (Ảnh Vnexpress)

Ngoài nguyên nhân do thi công các công trình giao thông, hiện nay trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại 33 điểm có nguy cơ xảy ra ngập úng khi mưa to kéo dài cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến ún ứ giao thông.

Theo các nhà quản lý chuyên ngành thoát nước, có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng ngập úng ở Hà Nội kéo dài, dai dẳng. Cụ thể, lượng dân cư tăng quá nhanh nên nhiều hồ ao chứa nước cục bộ khu vực phải lấp đi để làm nhà ở, nhiều khu chung cư cao tầng và công trình xây dựng khác không chú ý đến hạ tầng thoát nước; trong khi đó một số dự án các đơn vị thi công không tuân thủ biện pháp dẫn dòng nên gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước…

Theo Phan Tuấn

Báo Xây Dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên