TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Hưng Thịnh "thâu tóm" dự án chung cư Bàu Sen Vũng Tàu

07-09-2015 - 14:38 PM | Bất động sản

Tập đoàn Hưng Thịnh "thâu tóm" dự án chung cư Bàu Sen Vũng Tàu

Mới đây, tập đoàn BĐS Hưng Thịnh đã chi tiên tỷ để mua 100% dự án chung cư Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.

Dự án chung cư Bàu Sen do công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đầu tư từ năm 2008. Đây là một trong những dự án “trùm mền” nhiều năm tại một vị trí khá đặc địa của thành phố biển Vũng Tàu

Theo đó, dự án chung cư Bàu Sen tọa lạc tại góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 block 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án có khoảng 588 căn hộ chung cư cao cấp có diện tích từ 90m2 đến 110m2.

Hiện nay dự án đã xây dựng đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tổng số 392 căn, với tổng vốn đầu tư 533 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thiếu vốn để triển khai tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để chuyển nhương dự án thu hồi vốn đầu tư.

Cuối cùng, dự án trên vừa được chuyển nhượng cho Hưng Thịnh Corp thành công. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, UDEC đã bán lại toàn bộ dự án này với giá gốc để thanh toán số nợ vay từ ngân hàng.

Hưng Thịnh Corp sẽ đầu tư tiếp dự án thành khu nhà ở thương mại, gồm 26 tầng với 840 căn hộ (5 tầng thương mại và 21 tầng căn hộ). Dự kiến, chủ đầu tư mới sẽ “tung” sản phẩm ra thị trường vào trung tuần tháng 9 này.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên