TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Xây dựng xác minh thông tin “Resort không phép giữa vườn quốc gia Ba Vì”

29-02-2016 - 21:02 PM | Bất động sản

Thanh tra Xây dựng xác minh thông tin “Resort không phép giữa vườn quốc gia Ba Vì”

Ngay sau khi báo chí đưa thông tin về việc ngang nhiên xây resort không phép giữa Vườn Quốc gia Ba Vì (TP Hà Nội) người đứng đầu Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có phản hồi.

Người đứng đầu Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Cty TNHH phát triển công nghệ (CFTD) ngang nhiên xây dựng công trình Le Mont Bavi Resort & Spa - resort không phép giữa vườn quốc gia Ba Vì, huyện Ba Vì, ngày 29/2/2016 Thanh tra Sở đã khẩn cấp cử cán bộ phối hợp với Đội Thanh tra Ba Vì tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Vườn Quốc gia Ba Vì được biết đến như một địa danh thiêng liêng của thủ đô và cả nước, nơi có đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền thờ đức Thánh Tản Viên..., được thành lập từ năm 1991 với tên gọi ban đầu là “khu rừng cấm quốc gia Ba Vì”.

Hiện nay, tổng diện tích của vườn là 10.814 ha thuộc địa giới hành chính của 16 xã thuộc 3 huyện của TP.Hà Nội và 2 huyện của tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thủ đô 50km về phía tây, là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nhiều con suối bắt nguồn từ núi rừng Ba Vì quanh năm nước chảy như Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh, Hồ Tiên Sa...

Vườn bao gồm 3 phân khu: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trên cốt 400, phân khu phục hồi sinh thái dưới cốt 400, phân khu dịch vụ hành chính. Vườn có chức năng trồng, bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên vốn vô cùng phong phú, di tích lịch sử, nghiên cứu khoa học kết hợp với tham quan, học tập và du lịch.

 

Theo Hải Đăng

Báo xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên