TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM đề xuất biện pháp gỡ vướng sổ đỏ cho căn hộ chung cư

22-09-2015 - 14:12 PM | Bất động sản

TPHCM đề xuất biện pháp gỡ vướng sổ đỏ cho căn hộ chung cư

Để giải quyết những ách tắc trong việc cấp giấy chứng nhận nhà chung cư cho người dân, UBND TPHCM vừa có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư. Ngân hàng sẽ đại diện cho chủ đầu tư thu hồi số tiền mà người mua còn giữ lại để chờ khi nhận được giấy chứng nhận sẽ trả hết theo hợp đồng.

UBND thành phố cũng kiến nghị cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư đối với phần tài sản còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư để thay thế tài sản thế chấp mà ngân hàng đang lưu giữ.

Được biết, Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có hàng ngàn căn hộ chung cư, nền đất mặc dù đã bàn giao nhà cho người mua nhưng chủ đầu tư chưa thể làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân.

Nguyên nhân là do các chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính; chủ đầu tư đã mang thế chấp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất trong tương lai tại ngân hàng nhưng chưa giải chấp, hoặc chủ đầu tư mất khả năng giải chấp để lấy lại “sổ đỏ” hay tài sản hình thành trong tương lai ra để làm GCN cho người mua; tài sản đã bị phong tỏa để thi hành án…

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên