TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ 16 người kẹt trong thang máy: Ai chịu trách nhiệm?

27-03-2016 - 09:54 AM | Bất động sản

Vụ 16 người kẹt trong thang máy: Ai chịu trách nhiệm?

Phía Sacomreal khẳng định, Sacomreal không phải là Chủ Đầu tư của Dự án Khu Chung cư 584 (phường Phú Thọ Hòa, Quận tân Phú, Tp. HCM). Không trực tiếp quản lý toà nhà mà chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm.

Sự cố 16 người “suýt chết” vì bị kẹt trong thang máy tại khu chung cư 584, số 785 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM chiều 23/03 gây hoang mang cho nhiều người dân đang sống trong các căn hộ chung cư. Đến nay, những người dân bị nạn tại chung cư này và nhiều cư dân ở đây vẫn đặt ra câu hỏi đơn vị nào chịu trách nhiệm về sự cố này.

Chiều 24/3, phía Sacomreal cho biết Công ty Đầu tư – Xây dựng và khai thác Công trình giao thông 584 (Công ty 584) là chủ đầu tư dự án, còn phía Sacomreal chỉ là đối tác hợp tác theo hình thức “mua sĩ – bán lẻ” và không tham gia quản lý‎, giám sát công trình xây dựng và cũng không có quyền tham gia quản lý và vận hành tòa nhà.

Cụ thể, theo hợp đồng ngày 22/04/2005, Công ty công ty Đầu tư xây dựng và khai thác Công trình giao thông 584 là chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn bộ về dự án và Công ty CP Địa ốc Sài gòn Thương tín (Sacomreal) chỉ là đơn vị góp vốn và phân chia căn hộ để kinh doanh.

Trong quá trình hợp tác, hai bên đồng ‎ý đặt tên tòa nhà là Sacomreal 584 Building và bảng hiệu được đặt trên sân thượng của tòa nhà. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng việc quản lý và vận hành tòa nhà do Công ty 584 thực hiện.

Vào năm 2015, bảng hiệu tòa nhà có dấu hiệu bị hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho cư dân sinh sống tại đây. Trước thực trạng trên, Sacomreal đã đề nghị Công ty 584 tháo dỡ tên Sacomreal khỏi tên Tòa nhà.

Ngày 08/07/2015, Sacomreal có văn bản số 133/CV-HCQT về việc hỗ trợ chi phí cho Ban Quản trị chung cư 584 tháo dỡ bảng hiệu Sacomreal – 584 và lắp đặt bảng hiệu mới. Hiện nay, bảng hiệu của Chung cư không còn hiện diện tên “Sacomreal”.

Phía Sacomreal khẳng định, Sacomreal không phải là Chủ Đầu tư của Dự án Khu Chung cư 584 (phường Phú Thọ Hòa, Quận tân Phú, Tp. HCM). Không trực tiếp quản lý toà nhà mà chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm vì vậy các vấn đề liên quan vận hành, bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà không do Sacomreal thực hiện.

Được biết, phía Công ty 584 cho biết đang phối hợp với ban quản lý tòa nhà để khắc phục sự cố thang máy hư hỏng. Được biết sự cố thang máy tại chung cư này đã xảy ra nhiều lần nhưng không được xử lý triệt để.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên