TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ bị cắt nước, cư dân khu đô thị xếp hàng lấy nước PCCC

27-05-2019 - 15:17 PM | Bất động sản

Ngay sau thông báo là cắt nước, hàng nghìn người dân tại khu đô thị (KĐT) Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) không kịp tích trữ, phải xếp hàng lấy nước từ bể ngầm - ở mực nước vốn chỉ dành cho phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, cư dân KĐT Tân Tây Đô đã nhận được thông báo của Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội – Wadaco có nội dung: “Ngày 23.5.2019 Wadaco nhận được thông báo số 206/2019/TB-Viwasupco về việc tạm ngừng cấp nước để khắc phục sửa chữa điểm rì rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà tại KM23+400 Đại Lộ Thăng Long.

Do đó, Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội bắt buộc phải tạm ngừng cấp nước từ 14h ngày 24.5, dự kiến cấp nước trở lại vào lúc 18h cùng ngày".

Bất ngờ bị cắt nước, cư dân khu đô thị xếp hàng lấy nước PCCC - Ảnh 1.

Thông báo cắt nước vào ngày 24.5. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, tối 26.5, cư dân KĐT Tân Tây Đô vẫn chưa có nước sinh hoạt. Dòng người kéo dài vẫn đang chờ đợi mong lấy được nước phục sạch.

Sự việc đã khiến cư dân tại đây vô cùng bức xúc. Để khắc phục tình trạng trên, cư dân đã phải mở nắp bể ngầm để lấy nước sử dụng cho những nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt.

Bà Hoàng Thị Hậu (cư dân kĐT Tân Tây Đô) cho biết: "Giá như biết trước được vài hôm thì chúng tôi còn có sự chuẩn bị. Đằng này đùng cái thông báo và mất nước luôn, ai xoay cho kịp? Gia đình tôi không có trẻ con còn đỡ, mấy nhà có con nhỏ tôi thấy họ "chạy nạn" qua nhà ông bà, họ hàng rồi".

Bất ngờ bị cắt nước, cư dân khu đô thị xếp hàng lấy nước PCCC - Ảnh 2.

Người dân KĐT Tân Tây Đô xếp hàng dài mong lấy được nước phục vụ sinh hoạt.

Đại diện ban Quản trị tòa nhà CT2A-B cho biết: “Nước dưới khu vực bể ngầm đã dưới mực cho phép bơm, không thể bơm nước lên bồn trên nóc chung cư. Do thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nên đến thời điểm hiện tại, cư dân đã phải sử dụng nước ở mức nước để cung cấp cho phòng cháy chữa cháy".

Mất nước giữa những ngày hè oi bức khiến cuộc sống hàng nghìn người tại KĐT Tân Tây Đô bị đảo lộn nghiêm trọng. Nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với cách ứng xử từ phía đơn vị cấp nước và cho biết sẽ tiếp tục chờ cho đến khi nhận được phản hồi và cam kết chính thức.

Chúng tôi sẽ liên hệ với phía Wadaco để có thông tin đa chiều về vụ việc.

Theo Phan Hà - Hà Phương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên