TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Benthanh Group thoái vốn tại Khahomex, thu về hơn 140 tỷ đồng

Benthanh Group thoái vốn tại Khahomex, thu về hơn 140 tỷ đồng

Trước đó Khahome đã có thông tin về việc sẽ hủy niêm yết trên HoSE để chuyển sang đăng ký giao dịch trên UpCOM.

Tổng công ty Bến Thành – TNHH MTV (Benthanh Group) vừa báo cáo đã bán hết toàn bộ hơn 4 triệu cổ phiếu KHA của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – mã chứng khoán KHA). Giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh vào ngày 23/8/2017. Hiện Benthanh Group không còn là cổ đông của Khahomex. Đây là toàn bộ số cổ phiếu KHA mà công ty đang nắm giữ.

Ngày 23/8 có hơn 4,07 triệu cổ phiếu KHA khớp lệnh với giá bình quân xấp xỉ 35.000 đồng/cổ phiếu. Benthanh Group thu về khoảng 140 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá khớp lệnh cao nhất trong ngày 23/8.

Đầu năm 2017 cổ phiếu KHA đã có lúc tạo đỉnh, khớp lệnh ở mức giá 45.000 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó đã điều chỉnh giảm, hiện giao dịch quanh mức giá 33.000 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu KHA trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu KHA trong 6 tháng gần đây.

Một trong những điều đáng chú ý của KHA là tại ĐHCĐ thường niên năm 2017 vừa qua của công ty đã thông qua một nội dung quan trọng là chuyển niêm yết từ HoSE xuống giao dịch trên UpCOM.

Khahomex là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa cổ phiếu lên niêm yết trên sàn chứng khoán, từ tháng 8/2002. Sau 15 năm, Khahomex lại tính chuyện hủy niêm yết tự nguyện chuyển xuống UpCOM.

Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều của cổ đông trong việc hủy niêm yết, nhưng cuối cùng tờ trình cũng được thông qua. Để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông nhỏ khi công ty hủy niêm yết, đại hội đã thông qua việc sẽ mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Thanh Mai

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên