TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu trong mọi tình huống: Công thức 90 giây để vượt qua mọi căng thẳng và lo lắng

05-02-2018 - 19:30 PM | Sống

Bí quyết giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu trong mọi tình huống: Công thức 90 giây để vượt qua mọi căng thẳng và lo lắng

Bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian để lo lắng về những thứ có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra? Trạng thái căng thẳng không phải do người khác hay sự kiện ngoại cảnh gây ra mà bởi phản ứng của bạn với những tác động này.

Bộ não của bạn rất nhạy cảm với những mối đe dọa, căng thẳng, những nguy cơ tiềm ẩn. "Bộ não của con người đã trải qua hơn 2 triệu năm tiến hóa. Nó không được thiết kế để làm bạn sống hạnh phúc mà để bạn có thể sống sót. Vì vậy, nó luôn có xu hướng tìm kiếm những điều sai sót, đe dọa để bạn có thể chống lại hoặc tránh xa", nhà huấn luyện kỹ năng sống và kinh doanh Robbins tiết lộ.

Trong thời hiện đại, não bộ của bạn thường không phải tập trung để bảo vệ bạn khỏi những mối nguy sắp xảy ra, vì thế nó hướng đến các vấn đề căng thẳng khác.

Ngày nay, người ta lo lắng về những vấn đề như: Ai đó đánh giá tôi như thế nào? Tôi có bao nhiêu tiền?... Nhưng sự thật là, lo lắng không giúp giải quyết các vấn đề của bạn. Sự hiểu biết về bộ não và sự sợ hãi của con người đã thôi thúc Robbins phát triển một phương pháp mà ông gọi là "Quy tắc 90 giây". Theo đó, để giải quyết các vấn đề căng thẳng, trong vòng 90 giây chúng ta phải xử lý các việc sau:

Bí quyết giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu trong mọi tình huống: Công thức 90 giây để vượt qua mọi căng thẳng và lo lắng  - Ảnh 1.

- Đầu tiên, học cách nhận biết tình trạng căng thẳng khi nó biểu hiện bằng cách dấu hiệu trên cơ thể.

- Thứ 2, cẩn thận xác định rằng, nỗi sợ hãi đó có hợp lý hay không. Thông thường, đó chỉ là phản ứng theo bản năng để bảo vệ cơ thể trước môi trường bên ngoài.

- Nếu nỗi sợ hãi vô căn cứ, bước thứ 3 sẽ là để sự căng thẳng, lo lắng thành lướt qua tâm trí như một làn khói.

"Khi bạn bắt đầu cảm thấy căng thẳng, những dấu hiệu đó biểu hiện ra ngoài cơ thể như run rẩy, toát mồ hôi..., bạn cần có một niềm tin vững chắc vào bản thân. Những điều tôi sẽ làm là hít một hơi thật sâu, sau đó để nỗi sợ đi qua và coi như nó không thuộc về mình", Robbins nói.

Nếu bạn cần nhiều hơn 90 giây để xác định sự căng thẳng, xử lý và loại bỏ nỗi sợ, điều đó cũng không sao. Càng luyện tập nhiều, kỹ năng của bạn sẽ càng tốt hơn lên. Bạn sẽ sớm kiểm soát được tâm trạng và cảm xúc của mình hiệu quả hơn thôi.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên