TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết giúp Elon Musk giải quyết "núi công việc" dù vẫn ngủ 6 giờ/đêm

20-04-2017 - 00:00 AM | Sống

Bí quyết giúp Elon Musk giải quyết "núi công việc" dù vẫn ngủ 6 giờ/đêm

Những người lãnh đạo như Elon Musk chắc chắc luôn bận rộn. Bí quyết nào giúp anh có thể duy trì được giấc ngủ đêm khoảng 6 tiếng bất chấp khối lượng công việc khổng lồ?

Là CEO của 2 công ty Tesla Motors và Space X, Elon Musk luôn có lịch trình làm việc dày đặc. Với khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày, nhiều người cho rằng Elon Musk chắc chắn là một "con cú đêm". Ngược lại với suy đoán này, Elon Musk tiết lộ "tôi vẫn ngủ trung bình 6 giờ mỗi ngày".

Theo khuyến cáo của Tổ chức Nghiên cứu Giấc ngủ tại Mỹ, người trưởng thành nên có một giấc ngủ đêm từ 7-9 tiếng để đảm bảo sức khỏe, trí tuệ và cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên với cương vị cùng khối lượng công việc của mình, việc có được 6 giờ cho giấc ngủ đêm thực sự là một điều rất ấn tượng của Elon Musk.

Đây là những bí quyết giúp doanh nhân "tỷ đô" này giải quyết hiệu quả mọi công việc trong quỹ thời gian 24 giờ/ngày như chúng ta, nhưng vẫn đảm bảo giấc ngủ 6 giờ mỗi đêm.

1. Trả lời thư có chọn lọc

Là một doanh nhân, Elon Musk chắc chắn sẽ phải xử lý khối lượng thư từ, văn bản rất lớn mỗi ngày. Anh luôn tuân thủ một nguyên tắc: Không bao giờ trả lời ngay khi nhận được thư, tin nhắn.

Elon Musk cũng tránh việc nhận các cuộc gọi trực tiếp. Thông thường, thư ký sẽ là người nhận điện thoại và sắp xếp thời gian để Elon Musk nhận những cuộc gọi quan trọng.

"Tôi cảm thấy tốt hơn khi làm việc, thảo luận qua email. Đó là phương thức tôi ưu tiên hơn", ông chủ Space X nhấn mạnh.

2. Cố tình "biến mất"

Những người không phải nhân viên hay cộng sự của Elon Musk không thể liên lạc trực tiếp với anh một cách dễ dàng. Anh không công khai địa chỉ email, số điện thoại cá nhân để tránh lãng phí thời gian xem xét các yêu cầu, thư ứng tuyển và những thông tin không quan trọng...

3. Luôn luôn đa nhiệm

Elon Musk có thể thực hiện nhiều việc tại cùng thời điểm. Musk chia quỹ thời gian một tuần của mình cho công việc của SpaceX, Tesla Motors và phải đảm bảo hoàn thành một cách xuất sắc đa công việc của mình.

Cách của anh là nhóm những công việc tương tự lại và thực hiện chúng cùng nhau: Anh gửi email trong khi xem xét hóa đơn, tổ chức các cuộc họp và sẽ quản lý doanh nghiệp trên điện thoại của mình tại cùng một thời điểm và thậm chí, anh làm việc ngay cả khi các con đang trên đùi mình...

4. Không ngừng học hỏi

Nguyên tắc đầu tiên của Elon Musk là luôn học hỏi. Bởi điều này sẽ giúp Musk có thể hiểu được những vấn đề cơ bản nhất đằng sau những học thuyết khoa học hay các nguyên tắc của cuộc sống. Không ngừng học hỏi giúp anh không mất thời gian làm quen khi bắt đầu tiếp cận một vấn đề, khái niệm mới.

Tối ưu hóa kế hoạch làm việc giúp Elon có thể sử dụng quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày hiệu quả nhất. "Lời khuyên tốt nhất là: Luôn luôn nghĩ về cách bạn có thể làm tốt hơn và tự hỏi bản thân mình", ông chủ Tesla nhấn mạnh.

5. Đảm bảo ngủ đủ giấc

Mặc dù rất bận rộn, Elon Musk luôn đảm bảo ngủ đủ 6 giờ mỗi đêm để có thể tối đa hóa hiệu suất làm việc. Anh tiết lộ hàng ngày uống 2 tách là cà phê và đồ uống dành cho người ăn kiêng để đảm bảo sự tỉnh táo hơn trong công việc.

Giấc ngủ 6 giờ mỗi đêm của Elon Musk có thể gây ấn tượng với nhiều người. Tuy nhiên, giấc ngủ của CEO Tesla Motors này không hề dễ chịu như chúng ta tưởng tượng.

Elon Musk tiết lộ anh thường xuyên phải ngủ trong nhà máy của Tesla. Thậm chí, anh còn trang bị cho mình một chiếc túi ngủ đặt bên trong phòng họp ở bên cạnh dây chuyền sản xuất để có thể sẵn sàng kiểm tra chất lượng những chiếc xe được xuất xưởng.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/INC

Trở lên trên