TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư thành ủy Đà Nẵng: Chúng tôi mới đạt điểm 70/100, tức là dư địa cải cách còn rất nhiều

14-03-2017 - 13:31 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bí thư thành ủy Đà Nẵng: Chúng tôi mới đạt điểm 70/100, tức là dư địa cải cách còn rất nhiều
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Kết bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016, Đà Nẵng với 70 điểm đứng đầu bảng xếp hạng. Đây là năm thứ 4 liên tiếp và là lần thứ 7 Đà Nẵng dẫn đầu cả nước kể từ khi chỉ số này được công bố.

Tuy nhiên, dường như lãnh đạo thành phố này vẫn chưa cảm thấy “ưng ý”. Bên lề buổi công bố, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã thẳng thắn chia sẻ: “Chúng tôi chưa bằng lòng với kết quả Đà Nẵng đạt được trong những năm qua, mà phải cố gắng hơn nữa”.

Đà Nẵng đã liên tục dẫn đầu trong nhiều năm, liệu thành phố có chịu áp lực gì không?

Đà Nẵng không vì vị trí dẫn đầu cả nước, chúng tôi chỉ suy nghĩ đơn giản là nỗ lực hết mình. Theo đó, sự thành công của doanh nghiệp chính là sự thành công của các cấp uỷ Đảng, chính quyền Đà Nẵng. Qua đánh giá, thành phố chúng tôi được ghi nhận là địa phương dẫn đầu về PCI nhưng dù đứng đầu hay không thì Đà Nẵng vẫn luôn phải nỗ lực.

Nhưng dẫn đầu nhiều năm như thế liệu dư địa cải cách của Đà Nẵng có còn nhiều hay không?

Thang điểm của PCI là 100, Đà Nẵng mới đạt được 70 điểm, tức là dư địa cải cách còn rất nhiều. Chúng tôi không bằng lòng với với kết quả Đà Nẵng đạt được trong những năm qua, mà phải cố gắng hơn nữa. Bởi điểm số vẫn chưa đạt được so với kỳ vọng.

Vậy những lĩnh vực nào thành phố cần cải thiện hơn?

Cạnh tranh bình đẳng, hỗ trợ doanh nghiệp, năng lực điều hành của chính quyền, những lĩnh vực này chưa đạt điểm số cao. Thành phố trong thời gian tới sẽ nỗ lực hơn nữa để các doanh nghiệp đến Đà Nẵng được đối xử bình đẳng như nhau, được cạnh tranh công khai, minh bạch. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cải cách hơn nữa các dịch vụ hành chính, tiếp cận đất đai để hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất. Phải làm sao để doanh nghiệp nhận thấy mình được hỗ trợ tối đa bằng các chính sách tốt.

Có vẻ như Đà Nẵng có sẵn đà để tiến lên, có phải đây là lý do khiến cho thành phố luôn luôn dẫn đầu?

Đã có năm chúng tôi tụt xuống vị trí thứ 12. Do đó, có nền tảng mà không giữ thì cũng không có ý nghĩa gì. Các địa phương khác cũng luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên. Bởi vậy, nếu Đà Nẵng không tiếp tục tiến lên thì sẽ bị vượt qua. Dẫn đầu không có nghĩa là dẫn đầu mãi mãi!

Nam Dương (ghi)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM