TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VN-Index tăng điểm với thanh khoản sụt giảm

Nhiều cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VN-Index tăng điểm với thanh khoản sụt giảm

VCS trong phiên chiều bất ngờ bị bán mạnh và giảm sàn xuống 71.000 đồng. Việc VCS giảm sâu có thể do KQKD quý 4 không như kỳ vọng.

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá ảm đạm với sự suy yếu của nhiều cổ phiếu lớn. Bộ đôi BID, VCB không còn giữ được đà hưng phấn như phiên sáng và BID thậm chí còn đảo chiều giảm điểm.

Dù vậy, thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhờ lực kéo từ BVH, FPT, HPG, MSN, MWG, VIC, VHM, VRE. Trong khi đó, VIC như thường lệ chỉ giảm nhẹ 200 đồng khi đóng cửa dù trong phiên biến động mạnh.

VCS trong phiên chiều bất ngờ bị bán mạnh và giảm sàn xuống 71.000 đồng. Việc VCS giảm sâu có thể do KQKD quý 4 không như kỳ vọng.

Các cổ phiếu "nóng" như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART, TNA, VRC…hầu hết đều giảm điểm, thậm chí phần lớn giảm sàn. Ở chiều ngược lại, bộ đôi TSC, FIT dù phần lớn thời gian giảm sàn nhưng đã đảo chiều ngoạn mục trong những phút cuối phiên và FIT thậm chí còn tăng lên 10.000 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,52 điểm (0,16%) lên 965,03 điểm; UPCom-Index tăng 0,43% lên 56,05 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,43% xuống 102,16 điểm. Thanh khoản thị trường thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 3.000 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2001 và F2002 đều đóng cửa với basis âm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

Điểm tích cực lúc này đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng hơn 80 tỷ trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào các Bluechips như CTG, VRC, MSN, VCB…

===================================

Sau những phút thăng hoa buổi sáng, thị trường có phần "đuối" trong phiên chiều khi nhiều Bluechips không còn duy trì đà hưng phấn.

Trong khi đó, các cổ phiếu như GAS, VIC, VNM, SAB, PLX, POW,…đều giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

VCS bất ngờ bị bán mạnh trong phiên chiều và hiện giảm sàn xuống 71.100 đồng. Dư bán sàn VCS hiện lên tới hơn 300 nghìn cổ phiếu. Nhiều khả năng việc VCS giảm sâu đến từ KQKD quý 4 không như kỳ vọng của giới đầu tư.

Tại thời điểm 14h10’, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 0,53 điểm (0,06%) lên 964,04 điểm.

=======================================

Về cuối phiên sáng, đà tăng của thị trường có phần "hạ nhiệt". Các cổ phiếu Bluechips tăng mạnh đầu phiên sáng vẫn duy trì sắc xanh, tuy nhiên đà tăng đang dần thu hẹp.

Trong khi đó, GAS, VIC, VNM, PLX, POW, ROS đều giảm điểm đã kìm hãm đà tăng của thị trường. ROS giảm sàn "trắng bên mua" là cổ phiếu ảnh hưởng nhiều nhất theo chiều tiêu cực.

Các cổ phiếu "nóng" như FLC, HAI, KLF, AMD, ART, TSC, FIT, VRC, TNA…đều giảm điểm và không ít cổ phiếu trong đó giảm sàn. Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch cũng khá ảm đạm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 2,37 điểm (0,25%) lên 965,88 điểm, trong khi HNX-Index đảo chiều giảm 0,16% xuống 102,44 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt khoảng 1.400 tỷ đồng. Việc ROS chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 63 nghìn cổ phiếu trong sáng nay đã ảnh hưởng ít nhiều tới thanh khoản thị trường.

Điểm tích cực lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng 44 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào CTG, MSN, VCB, VJC, E1VFVN30…

===================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Các Bluechips BVH, FPT, HPG, MSN, SAB, VJC, PNJ, MWG, VHM…cùng nhóm ngân hàng ACB, CTG, MBB, BID, VCB…tăng khá mạnh và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm. Trong đó, bộ đôi BID, VCB tiếp tục tăng mạnh và lập đỉnh mới.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm điểm, trong đó ROS, KLF đều giảm sàn. Dư bán sàn ROS hiện lên gần 21 triệu đơn vị.

Bộ đôi cổ phiếu "nóng" TNA, VRC tiếp tục xu hướng điều chỉnh, trong đó VRC hiện dư bán sàn 1,9 triệu đơn vị, trong khi TNA vẫn giảm gần 800 đồng dù xuất hiện thông tin Chủ tịch đăng ký mua 2,5 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng 3,5 điểm (0,36%) lên 967,01 điểm; HNX-Index tăng 0,32% lên 102,94 điểm và Upcom-Index tăng 0,27% lên 55,96 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 800 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 4 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên