TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bill Gates khuyên người trẻ làm điều này để đạt được thành công như những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới

02-05-2018 - 17:02 PM | Sống

Bill Gates khuyên người trẻ làm điều này để đạt được thành công như những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới

Bill Gates bỏ dở đại học năm thứ ba tại trường Harvard danh tiếng để sáng lập ra công ty Microsoft vào năm 1975. Ông khuyên người trẻ nếu muốn đạt được thành công có đẳng cấp quốc tế thì cần phải thực hiện được một điều này.

Bill Gates đã bỏ việc học tại Harvard để khởi nghiệp với Microsoft - công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la. Ông trở thành triệu phú khi mới 26 tuổi, và khi Microsoft tiến hành IPO ông đã trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ước tính khoảng 90 tỷ đô la.

Trong cuộc hỏi đáp với sinh viên Harvard tuần trước, doanh nhân Bill Gates đã chia sẻ chìa khóa để thành công: "Thứ giúp bạn vươn lên tầm thế giới là bất kỳ điều gì ám ảnh tuổi trẻ của bạn, khi bạn ở độ tuổi 18 - 20. Đối với tôi, đó chính là việc viết các phần mềm".

Bill Gates khuyên người trẻ làm điều này để đạt được thành công như những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Gates đã gắn bó với công nghệ từ khi 13 tuổi, lúc còn là một học sinh tại trường Trung học Lakeside ở Seatle, Washington. Trong một bài phát biểu năm 2005, ông từng kể lại: "Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi khi hội phụ huynh ở trường trung học chi tiền để mua một chiếc máy tính kết nối qua điện thoại để các học sinh dùng chung. Tôi dành toàn bộ thời gian có thể để học về máy tính, lập trình và các thủ thuật...". Đó là khởi đầu cho niềm đam mê bất tận của Bill Gates với công nghệ, máy tính, các phần mềm...

Khi vẫn còn ngồi trên ghế trường đại học, Bill Gates đã bắt đầu phát triển phần mềm cho MITS Altair, máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới. Năm 1975, Bill Gates bỏ học để cùng Paul Allen - một người bạn đồng môn và cũng là người đồng sáng lập Microsoft, chuyên tâm nghiên cứu và phát triển Microsoft. Năm 1977, Gates và Paul Allen chuyển đến Albuquerque, N​ew Mexico để tiếp tục phát triển MITS và thành lập công ty phần mềm trẻ của họ. Microsoft phát hành Windows vào năm 1985 và IPO vào năm 1986. Năm 1987, ở tuổi 31, Bill Gates đã trở thành một tỷ phú. Và hiện nay, ông là người giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau tỷ phú Jeff Bezos của Amazon.

Thành công cũng có nghĩa là dành trọn đam mê với điều bạn theo đuổi. Nếu bạn thấy dành hết tâm trí và niềm hào hứng vào những việc bạn làm, thành công sẽ sớm đến thôi. Khi theo đuổi giấc mơ, những người thành công nhất đã dốc toàn bộ sức lực vào việc họ làm, như Bill Gates và cả người bạn lâu năm của ông - Warren Buffett. 

Người trợ thủ đắc lực Charlie Munger của Warren Buffett cũng có quan điểm tương tự. "Tôi không bao giờ thành công với những thứ tôi không thực sự thích thú. Nếu bạn không thực sự có hứng thú với điều gì đó, thì dù có thông minh xuất sắc, tôi không nghĩ bạn có thể thành công với nó".

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên