TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bill Gates lại sắp sửa bị ông trùm Zara soán ngôi giàu nhất thế giới

30-08-2017 - 15:03 PM | Tài chính quốc tế

Bill Gates lại sắp sửa bị ông trùm Zara soán ngôi giàu nhất thế giới

Ở độ tuổi 81, Amancio Ortega - nhà sáng lập tập đoàn Inditex - công ty mẹ của Zara đang sở hữu 83,3 tỷ USD khối lượng tài sản ròng và trở thành người giàu nhất châu Âu.

Vị trí người giàu nhất của tỷ phú Bill Gates một lần nữa rơi vào tình trạng báo động khi mà tài sản ròng của ông trùm thời trang Tây Ban Nha chỉ cách đó 2,2 tỷ USD.

Ở độ tuổi 81, Amancio Ortega - nhà sáng lập tập đoàn Inditex - công ty mẹ của Zara đang sở hữu 83,3 tỷ USD tài sản ròng và trở thành người giàu nhất châu Âu. Đứng sau ông Ortega trên bảng xếp hạng là tỷ phú Jeff Bezos năm nay 53 tuổi. Trước đó, Jeff Bezos từng đưa Bill Gates xuống vị trí thứ 2 trong một thời gian ngắn sau đó lại trao trả và thậm chí tụt xuống vị trí thứ 3 với khối tài sản ròng trị giá 82 tỷ USD.


Tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Amancio Ortegaua thời gian.

Tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Amancio Ortegaua thời gian.

Kể từ năm 2012 đến nay, giá trị tài sản ròng của ông Ortega đã tăng 117% trong khi tỷ phú Gates tăng 36% và Jeff Bezos tăng 353%.

Bill Gates năm nay 61 tuổi. Kể từ năm 1994 đến nay, Bill Gates đã làm từ thiện 35 tỷ USD giá trị cổ phiếu Microsoft. Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, vào ngày 6/6, tỷ phú Bill Gates đã âm thầm cho đi 64 triệu cổ phiếu có tổng giá trị vào thời điểm đó là 4,6 tỷ USD - một món quà có giá trị lớn nhất trong gần 2 thập kỷ.

Tỷ phú Gates thực hiện phần lớn các khoản quyên tặng của mình thông qua Bill & Melinda Gates Foudation - quỹ mà ông và vợ sử dụng để thực hiện các nỗ lực cộng đồng.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

Từ Khóa:
Trở lên trên