TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết

11-02-2018 - 09:54 AM | Thời sự

Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết

Cứ vào dịp cuối năm, rất nhiều cây ATM luôn trong tình trạng quá tải vì số người tới rút rất đông, nhiều công nhân phải chờ hàng giờ liền mới tới lượt và rút được tiền.

 Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Công nhân xếp hàng dài chờ đến lượt để được vào cây ATM rút tiền.

Theo ghi nhận của PV vào chiều tối ngày 10/2 tức ngày 25 tháng Chạp, tại rất nhiều cây ATM trên địa bàn TX.Thuận An và TX.Dĩ An - Bình Dương luôn trong tình trạng quá tải. Số lượng người tới rút đông gấp nhiều lần so với ngày thường nên nhiều người phải chờ hàng giờ mới tới lượt để rút được tiền.

Chị Nguyễn Thị Hương quê Cà Mau cho biết chị làm công nhân trên Bình Dương cũng được hơn 5 năm. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cuối năm là mọi người đều tranh thủ rút tiền để sắm ít đồ mang về quê. Nhưng tới cây ATM nào cũng đông người.

"Tôi chạy từ cây ATM này sang ATM khác nhưng cũng không khả thi. Đợi mãi gần 1h mới tới lượt vào rút. Tôi chỉ mong công ty mà trả lương sớm trước 2-3 ngày thì công nhân đỡ cực", người phụ nữ nói.

 Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ theo mẹ đi rút tiền cảm thấy mệt mỏi vì đợi quá lâu.

Cùng nỗi khổ với chị Hương là anh Hải quê Sóc Trăng, anh nói trong tiếng thở dài: "Trước đó 1 ngày tôi cũng đã ra cây ATM để tranh thủ rút sớm, nhưng ra tới cây ATM thì mọi người đứng quá đông. Tôi qua cây ATM khác nhưng khi vào rút tiền thì máy báo hết tiền thế là đành phải ra về, đến hôm nay đợi hơn 30 phút thì mới rút được tiền".

 Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Anh Hải vui vẻ vì sau hơn 30 phút xếp hàng chờ đợi anh cũng đã rút được tiền để chuẩn bị về quê ăn Tết.

Nhiều người nghĩ là ban ngày thì sẽ đông người tới rút nên tranh thủ đi vào buổi tối sẽ tránh được tình trạng quá tải, nhưng thực tế thì vào buổi tối lượt người tới rút tiền vẫn rất đông.

 Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Đến gần 20h tối, tình trạng tại các cây ATM vẫn không được cải thiện, rất đông người vẫn đang đứng chờ để đến lượt mình rút tiền.

Do lượng người tới rút quá đông nên có nhiều cây ATM không tránh khỏi tình trạng bị hư, bị lỗi khi đang rút tiền nên phía ngân hàng đành phải treo biển báo khiến nhiều người tới cảm thấy hụt hẫng  đành phải ra về hoặc di chuyển sang cây ATM khác.

 Bình Dương: Công nhân xếp hàng dài, chờ hàng giờ mới rút được tiền về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Một cây ATM của ngân hàng VietinBank phải treo bảng đang bảo trì do trước đó người tới rút quá đông nên máy có thể bị lỗi.

"Tình trạng này năm nào cũng xảy ra nên nó đã thành thói quen và tôi  đành phải đi nhiều lần hơn ngày thường mới có thể rút được tiền. Tết mà, ai cũng phải rút để có tiền về quê nên đông hơn bình thường " anh Hưng vui vẻ chia sẻ.

Theo Phạm Diễn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên