TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips giảm hàng loạt, VN-Index rơi khỏi mốc 720

Bluechips giảm hàng loạt, VN-Index rơi khỏi mốc 720

Đứng đầu về thanh khoản trên HSX là ITA với 17 triệu cổ phiếu, FLC đứng thứ 2 với 15,6 triệu đơn vị còn HAG đạt 15,3 triệu đơn vị. Chỉ có FLC tăng 1,1%. VHG tăng trần, khớp 12 triệu cổ phiếu.

Vn-Index kết thúc phiên 28/03 trong sắc đỏ và giảm tới 4,26 điểm, rơi khỏi mốc 720 khi MSN, VNM, VCB, BID, CTG, VIC đều đồng loạt giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 222 tỷ đồng tương đương 3.714 tỷ đồng trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận là 541 tỷ đồng, chủ yếu là trái phiếu của Vingroup. TTF được thỏa thuận 7 triệu cổ phiếu giá sàn tương đương 56 tỷ đồng. SBT cũng được thỏa thuận hơn 2,5 triệu cổ phiếu giá sàn tương đương 57 tỷ đồng.

Đứng đầu về thanh khoản trên HSX là ITA với 17 triệu cổ phiếu, FLC đứng thứ 2 với 15,6 triệu đơn vị còn HAG đạt 15,3 triệu đơn vị. Chỉ có FLC tăng 1,1%. VHG tăng trần, khớp 12 triệu cổ phiếu.


Kết phiên sáng, VN-Index giảm 1,51 điểm còn 722,01 với khối lượng giao dịch gần 141 triệu đơn vị tương đương hơn 2.000 tỷ đồng. Không chỉ VN-Index mà tất cả các chỉ số khác đều chìm trong sắc đỏ, chỉ duy nhất UpCom-Index tăng 0,1 điểm. Riêng VN30-Index giảm tới 2,35 điểm.

Các cổ phiếu lớn như MSN, VCB, SAB, VIC, BID, CTG đều giảm trong đó MSN giảm tới 2,3%. Chỉ còn BVH, ROS, VNM, VJC giữ cho VN-Index không rơi mạnh.

Một số cổ phiếu cơ bản tốt vẫn giữ được mức tăng giá tích cực trong không khí không mấy tươi sáng của thị trường, đó là CII, HSG, REE, CVT, DPG, DXG…

Một trong số nhóm cổ phiếu tăng giá tốt là cao su với sắc xanh tại TRC, DPR, PHR nhưng HAG và HNG đều giảm. Dòng chứng khoán cũng chỉ còn SSI tăng nhẹ, SHS và VDS cũng tăng nhưng không có lệnh mua giá xanh.

ITA đã trở thành cổ phiếu đứng đầu về khối lượng trên HSX với 13,6 triệu cổ phiếu, giảm 0,5%. FLC tăng 1,4%, khớp 11,5 triệu cổ phiếu. VHG đã hết trần nhưng vẫn tăng 5,9%.

Sàn Hà Nội vẫn gọi tên các cổ phiếu quen thuộc SHB, HUT và ACB và đều giảm. SHB đứng đầu về khói lượng trên sàn với 4,4 triệu đơn vị.


Thị trường diễn ra trong trạng thái khá thận trọng khi VN-Index chỉ tăng trên dưới 1 điểm còn HNX-Index chủ yếu chìm trong sắc đỏ. Trên sàn HSX, chỉ số được nâng đỡ nhờ BVH (tăng 1,5%), VNM (tăng 0,3%), VJC (Tăng 1%) và ROS (tăng 0,4%). Về phía ngược lại, VIC, MSN, VCB, HPG và GAS giảm.

Còn trên HNX, cổ phiếu ngân hàng SHB cũng là nguyên nhân chính tạo nên sắc đỏ khi giảm tới 1,6%. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng giảm giá, sắc xanh duy nhất đến từ EIB (0,8%).

Tương tự, cổ phiếu dầu khí cũng không quá khởi sắc khi GAS giảm 0,2%. PVD ngập ngừng giữa giá xanh và giá tham chiếu. Một số cổ phiếu nhỏ và vừa tăng giá như PVG, PVB, PVC, PXS.

Cổ phiếu bất động sản - xây dựng vẫn tích cực dù không quá hưng phấn. FLC, ROS, DXG, HQC, ITA, DIG, CII, PDR… đều tăng giá còn HBC, LCG, CTD, VIC, TDH, NTL… điều chỉnh. VPH sau phiên giảm sàn hôm qua đang tiếp tục giảm về sát giá sàn.

Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng phân hóa khi SSI, VND, SHS tăng tốt, các cổ phiếu khác đứng tại giá vàng.

Tính đến 10h10, VN-Index tăng 0,48 điểm với thanh khoản hơn 1.000 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,08 điểm, giao dịch 155 tỷ đồng. FLC, ITA, VHG và HAG đứng đầu về khối lượng trên HSX, trong đó VHG tăng trần còn HAG giảm 1%. Ngược lại, HNG khớp chưa đến 1 triệu đơn vị nhưng tăng 1,6%.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên