TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips lại kéo VN-Index giảm điểm nhưng cổ phiếu thép vẫn giữ vững phong độ

Bluechips lại kéo VN-Index giảm điểm nhưng cổ phiếu thép vẫn giữ vững phong độ

TLH, HPG, HSG vẫn dẫn đầu sóng ngành này với lực cầu mạnh tại giá xanh. Chưa đến 10h, TLH đã đứng thứ 2 về khối lượng giao dịch trên HSX với hơn 1 triệu đơn vị.

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index mở màn ngày 10/06 trong sắc đỏ do các cổ phiếu trụ như VNM, GAS, BID, BVH đều giảm điểm.

Một trong những gương mặt sáng giá là cổ phiếu ngành thép, tăng rất tích cực. TLH, HPG, HSG vẫn dẫn đầu sóng ngành này với lực cầu mạnh tại giá xanh. Chưa đến 10h, TLH đã đứng thứ 2 về khối lượng giao dịch trên HSX với hơn 1 triệu đơn vị. Đứng đầu là HHS của Hoàng Huy. Cổ phiếu này có lúc tăng trần, tuy nhiên dư bán tại giá trần cũng không nhỏ.

Nhóm cổ phiếu dầu khí có sự điều chỉnh và phân hóa. PVD, GAS, PVC, PVS, PXS đều nhuộm đỏ nhưng PVB, PGS duy trì lực cầu giá cao rất tốt và vì thế vẫn giữ sắc xanh. PGS đang đứng đầu sàn HNX về khối lượng cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có phần chưa rõ đường hướng khi đồng loạt đứng tại giá tham chiếu. CTG và VCB được gẩy lên giá xanh với khối lượng khớp thấp. Trong khi đó, nhóm chứng khoán nhộn nhịp hơn khi từ SSI, HCM đến CTS, VND, BVS đều tăng giá.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 0,87 điểm còn 630,39 điểm. HNX-Index tăng 0,04 điểm lên 84,67 điểm. Upcom-Index cũng tăng 0,11 điểm.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ