TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ đôi HAG, HNG đồng loạt bứt phá, cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường giảm điểm

Bộ đôi HAG, HNG đồng loạt bứt phá, cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường giảm điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng thu hút tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như CTD, DRH, DXG, FCN, LCG, LHG, QCG, SCR, SJS, SZL, ROS, VCG…

Ngay khi VnIndex áp sát mốc 770 điểm, áp lực bán gia tăng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 1,11 điểm (0,14%) xuống 766,3 điểm; Hnx-Index giảm 0,07 điểm (0,07%) xuống 98,61 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,15 điểm (0,26%) lên 57,08 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức rất cao với 285 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.244 tỷ đồng.

Nhìn chung, mặc dù giảm về điểm số nhưng xu hướng thị trường diễn ra khá tích cực. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng thu hút tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như CTD, DRH, DXG, FCN, LCG, LHG, QCG, SCR, SJS, SZL, ROS, VCG…

Bộ đôi HAG, HNG cũng giao dịch khá tích cực với kỳ vọng của giới đầu tư về mảng cây trái. Tương tự, như thường lệ, AGR lập tức tăng trần sau những diễn biến tích cực của bộ đôi HAG, HNG.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá sôi động với VND, SHS, HCM, BVS, AGR, MBS tăng điểm và chỉ có CTS giảm điểm đáng chú ý.

Cổ phiếu HII của An Phát Yên Bái có phiên chào sàn khá ấn tượng khi tăng hết biên độ lên 14.250 đồng với dư mua trần gần 4 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra, một số cổ phiếu cơ bản như TCM, VCS, PNJ, HAX, CVT, MWG…cũng có phiên giao dịch khá tốt với kỳ vọng KQKD quý 2 khả quan.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch không thực sự tích cực với hàng loạt mã giảm điểm như ACB, MBB, BID, CTG, EIB, VCB…Nhà đầu tư đã đẩy mạnh chốt lời khi Quốc hội chính thức thông qua đề án xử lý nợ xấu.


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm giá. Có vẻ như áp lực chốt lời chưa chấm dứt tại nhóm này. Cổ phiếu dầu khí cũng không sáng sủa hơn. GAS, PVD, PVS, PXS đều giảm.

Cặp đôi nhà bầu Đức HAG và HNG đợt gần đây công bố nhiều thông tin khả quan, gần nhất là kế hoạch bắt tay với Thế giới di động để phân phối trái cây tại hệ thống của Bách hóa xanh. Giá 2 cổ phiếu hôm nay tăng nhẹ.

Dòng tiền đang chọn cổ phiếu bất động sản. Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE là SCR, AMD, KBC, DXG, FLC. Trên HNX là SHB, VCG, SHS và ACB.

Đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm 0,53 điểm và HNX-Index lại tăng nhẹ 0,05 điểm. PLX là cổ phiếu tăng giá mạnh và là lực đỡ lớn nhất cho VN-Index.


Tiếp nối lực cầu vào cuối phiên hôm qua, ngay khi thị trường mở cửa, dòng tiền đã đổ vào những cổ phiếu cơ bản như PNJ, HAX, FPT, GMD, REE, PLX, HSG… đẩy các mã này lên cao. Ví dụ, HAX bật mạnh thêm 2.100 đồng lên giá 52.400 đồng, PNJ tăng gần 2.000 đồng lên 99.000 đồng, có thời điểm vươn lên 100.000 đồng. FPT tăng 400 đồng lên 47.900 đồng, có lúc đã vượt 48.000 đồng còn GMD tăng 250 đồng lên 43.600 đồng.

Một số cổ phiếu lớn khác đang điều chỉnh giảm, như VNM giảm 700 đồng về sát giá 153.000 đồng, GAS giảm 4000 đồng về 57.300 và VIC giảm 350 đồng về 42.450 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau phút đầu giờ tăng đồng loạt thì đã xuất hiện sắc đỏ tại VCB, ACB, MBB, STB và SHB. Chỉ có CTG, BID và EIB tăng giá. Giữ được mức tăng giá khá ổn là nhóm chứng khoán, không có mã nào đỏ. Trong khi đó, dầu khí giảm giá hàng loạt.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng cũng vẫn hút dòng tiền khá tốt và nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng giá. KBC có lực cầu khá cao tại giá xanh và nhanh chóng khớp lệnh gần 2,6 triệu cổ phiếu sau khi công bố tin chuyển nhượng dự án Bông lúa. QCG dù không còn trần, nhưng vẫn tiếp tục tăng lên trên 29.000 đồng và tiết cung. DXG tăng nhẹ, khớp hơn 1,6 triệu đơn vị và HBC thì mới khớp chưa đầy 200.000 đơn vị.

Nhưng nổi bật nhất phải là SCR. Cổ phiếu này đã khớp trên 4 triệu đơn vị, dẫn đầu sàn HOSE và tăng 250 đồng.

AMD từ giá sàn ngoi lên giá đỏ, khớp gần 2 triệu đơn vị và rồi lại dập về giá sàn.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 1,29 điểm và khối lượng giao dịch đạt hơn 69 triệu đơn vị tương đương 1.372 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,22 điểm, thanh khoản mới đạt 182 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên