TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường "xanh vỏ đỏ lòng", VN-Index tăng gần 6 điểm nhờ lực kéo của nhóm Bluechips

Thị trường "xanh vỏ đỏ lòng", VN-Index tăng gần 6 điểm nhờ lực kéo của nhóm Bluechips

Nhóm khu công nghiệp cũng là điểm sáng với nhiều mã tăng mạnh như NTC, SZL, SZC, BCM, D2D, TIP, IDV, SIP, BAX…trong đó, khá nhiều mã đóng cửa tăng trần như D2D, SZC, SIP. Nhóm cổ phiếu Viettel cũng thu hút dòng tiền khá tốt với VTK, CTR, VGI tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với kịch bản "kéo trụ". Mặc dù thị trường tăng mạnh về điểm số, nhưng dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm Bluechips như BVH, HPG, MSN, VNM, VCB, MWG, PNJ, hay bộ 3 VIC, VHM, VRE.

Bên cạnh đó, nhóm khu công nghiệp cũng là điểm sáng với nhiều mã tăng mạnh như NTC, SZL, SZC, BCM, D2D, TIP, IDV, SIP, BAX…trong đó, khá nhiều mã đóng cửa tăng trần như D2D, SZC, SIP. Nhóm cổ phiếu Viettel cũng thu hút dòng tiền khá tốt với VTK, CTR, VGI tăng điểm.

Ngoài những điểm sáng kể trên, thị trường chung diễn ra khá ảm đạm khi các nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí đa số giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,73 điểm (0,58%) lên 997,39 điểm, nhưng số mã giảm điểm lên tới 155 mã, nhỉnh hơn so với 149 mã tăng điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,52% xuống 103,88 điểm và Upcom-Index giảm 0,05% xuống 58,86 điểm.

Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.400 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 100 tỷ đồng, tập trung vào VJC (27 tỷ đồng), STB (21 tỷ đồng), VNM (17 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1908 tiếp tục duy trì basis âm 4,89 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không thực sự tích cực, dù thị trường cơ sở đang áp sát mốc 1.000 điểm.

=============================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,75 điểm (0,28%) lên 994,41 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,15% xuống 104,27 điểm và Upcom-Index giảm 0,15% xuống 58,8 điểm.

Thanh khoản phiên sáng nhìn chung khá thấp với giá trị khớp lệnh 1.400 tỷ đồng cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng. Khối ngoại bán ròng cả 3 sàn trong phiên sáng nay với tổng giá trị 20 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào VNM (9 tỷ đồng), STB (7,6 tỷ đồng), VRC (7,4 tỷ đồng).

Đà tăng thị trường lúc này chủ yếu đến từ lực kéo của nhóm Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, SAB, BHN, MWG và đặc biệt bộ 3 VIC, VHM, VRE.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí nhìn chung giao dịch vẫn khá thận trọng. Trong sáng nay, nhóm khu công nghiệp là điểm sáng trên thị trường với nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh như IDV, NTC, SZL, SZC, D2D, TIP, SIP, BAX…Trong đó, D2D thậm chí tăng kịch trần.

Trên TTCK phái sinh, HĐTL F1908 hiện đang có basis âm 4,01 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng trong ngắn hạn.

================================

Đón nhận thông tin FED hạ 0,25% lãi suất trong đêm qua nhưng chưa chắc chắn sẽ có đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo trong năm 2019, TTCK Châu Á mở cửa khá thận trọng trong sáng 1/8 và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Dù vậy, sau ít phút giảm nhẹ đầu phiên, VN-Index đã mau chóng lấy lại sắc xanh tăng điểm. Thông tin các ngân hàng trong nước hạ lãi suất cho vay đã hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý thị trường.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 2,06 điểm (0,21%) lên 993,72 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là bộ đôi VIC, VHM. Bên cạnh đó, các Bluechips FPT, MSN, VNM, SAB, BHN, POW,…đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí vẫn giao dịch khá giằng co.

Nhóm Khu công nghiệp tiếp tục thu hút dòng tiền tốt trong bối cảnh đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn bế tắc. Các cổ phiếu TIP, SIP, SZC, NTC, BAX, SZL, D2D…hiện bứt phá khá mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên