TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vẫn bị "rung động" bởi những thứ rất đời thường

05-07-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị "rung động" bởi những thứ rất đời thường

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng John Collison đã sở hữu khối tài sản lên đến hơn 1 tỷ USD và được đánh giá rất cao về khả năng lãnh đạo cũng như lối giao tiếp thông minh, khôn khéo.


Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 1.

Theo Forbes, John Collision đứng thứ 4 trong số những tỷ phú trẻ nhất thế giới, đồng thời tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 2.

Chàng trai 28 tuổi người Ai-len cùng anh trai mình đồng sáng lập công ty thanh toán điện tử Stripe vào năm 2010. Năm 2015, công ty được định giá 5 tỷ USD, đến 2016, giá trị công ty đã tăng vọt lên mức 9,2 tỷ, mang về cho John khối tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ USD. Trong quá trình sáng lập công ty, John vẫn đang theo học chương trình cử nhân tại Havard. Nhưng không lâu sau đó, John quyết định nghỉ giữa chừng để tập trung vào dự án startup của mình.

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 3.

Hiện tại, chàng tỷ phú trẻ tuổi dành nhiều thời gian cho sở thích cá nhân, ví dụ như tự lái máy bay vượt Đại Tây Dương, Collison có bằng phi công và rất thích lái máy bay…

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 4.

và tham gia cuộc thi chạy 5000m, vượt qua gần 3000 người, John về đích ở vị trí thứ 13.

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 5.

John rất đam mê môn chạy bộ và thi thoảng cũng tổ chức một vài buổi dã ngoại cho nhân viên của Stripe, họ cùng chạy bộ, cùng leo núi và ngắm bình minh.

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 6.

Chạy bộ cả khi tuyết đang rơi trắng xoá.

Bỏ học tại Havard để tự kinh doanh, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới  vẫn bị rung động bởi những thứ rất đời thường - Ảnh 7.

Là một tỷ phú trẻ tuổi và thiên tài công nghệ nhưng Collison vẫn bị "rung động" bởi những thứ rất đời thường, như "ngăn đựng bánh quy" đi cùng ly café này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên