Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về Bộ LĐTBXH

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc: Tuyển mới trên nỗi lo cũ

04/04/2017 09:18

Năm thứ 2 Việt Nam tổ chức thi tuyển lao động đi Hàn Quốc làm việc sau khi Chương trình cấp phép lao động nước ngoài (EPS) được nối lại, nhiều thay đổi sẽ được áp dụng, nhưng mối lo cũ lao động bỏ trốn luôn ám ảnh.

Tags: xuất khẩu lao động, Bộ LĐTBXH, người lao động, cấp phép xuất khẩu, thị trường Hàn Quốc, tuyển lao động, ngành nông nghiệp

Hàng trăm nghìn cử nhân sẽ thoát thất nghiệp?

22/02/2017 14:53

Cục Quản lý lao động ngoài nước được Bộ LĐTBXH giao xây dựng đề án “Đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài, giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025” để trình Chính phủ. Trong khi đó, dư luận quan tâm, liệu đề án có giúp giải quyết việc làm cho số lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đang thất nghiệp?

Tags: sinh viên tốt nghiệp, cơ hội việc làm, chất lượng lao động, Bộ LĐTBXH, cử nhân, trình độ chuyên môn, Phạm Viết Hương

Bộ LĐ-TB&XH: Tính chuyện xuất khẩu cử nhân thất nghiệp

15/02/2017 09:38

Với thực tế hàng trăm nghìn lao động (LĐ) đã qua đào tạo của Việt Nam đang thất nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH đang tính phương án tạo việc làm cho những đối tượng này bằng xuất khẩu. Tuy nhiên, thực tế thị trường trong nước còn không “hấp thụ” những lao động này thì việc đưa đi nước ngoài làm việc với những yêu cầu cao hơn có khả thi?

Tags: cử nhân thất nghiệp, sinh viên ra trường, tình trangh thất nghiệp, xuất khẩu cử nhân, Bộ LĐTBXH, trình độ chuyên môn, giải quyết việc làm, lao động việt nam

Định nghĩa lại lương tối thiểu

23/12/2016 07:42

Việc thay đổi định nghĩa về lương tối thiểu là hợp lý nhưng quan trọng hơn là cần xác định mức sống tối thiểu của người lao động đang ở đâu.

Tags: Bộ LĐTBXH, ý kiến trái chiều, người lao động, lương tối thiểu, mức sống tối thiểu, bộ luật lao động, thủ tướng chính phủ

Tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62, nữ lên 58?

12/12/2016 07:36

Bộ LĐTB&XH vừa có dự thảo trình Chính phủ 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu sau khi có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Tags: tăng tuổi nghỉ hưu, Bộ LĐTBXH, tuổi thọ bình quân, ý kiến trái chiều, người lao động, quỹ hưu trí

Tăng tuổi nghỉ hưu: Lo sức ép quỹ lương nhà nước

13/10/2016 07:37

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu phương án tăng tuổi nghỉ hưu để đề xuất với Chính phủ báo cáo Quốc hội trong Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Tags: quỹ lương, Bộ LĐTBXH, già hóa dân số, tăng tuổi nghỉ hưu, ngấn sách nhà nước, quỹ bảo hiểm, mất cân đối

Lĩnh BHXH một lần: Lợi trước mắt, nhưng sau sống bằng gì?

17/05/2015 14:54

Việc lĩnh bảo hiểm xã hội một lần có thể giải quyết vấn đề trước mắt nhưng đến khi hết tuổi lao động thì không có lương hưu. Khi đó người lao động không biết sống dựa vào cái gì.

Tags: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội một lần, Bộ LĐTBXH, người lao động, Lương hưu

Bộ Chính trị điều động, chuẩn y một số cán bộ cao cấp

11/04/2015 12:29

Chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tổ chức vào đầu năm 2016, tuần qua, Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy một số địa phương tiếp tục triển khai các quyết định của Bộ Chính trị điều động, luân chuyển một số nhân sự cấp cao theo quy hoạch của Trung ương.

Tags: bộ chính trị, bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Tô Huy Rứa, Phạm Minh Chính, Nguyễn Văn Đọc, Nguyễn Hoàng Anh, Hà Ngọc Chiến, nguyễn văn du, Đinh Văn Thu, Huỳnh Văn Tí, Nguyễn Mạnh Hùng, Ban Nội chính, Bộ LĐTBXH, Ban Tổ chức Trung ương, chuẩn y, điều động

Bộ LĐTBXH có tân Thứ trưởng; Bình Thuận có Bí thư mới

03/04/2015 14:33

Theo các quyết định của Bộ Chính trị, ông Huỳnh Văn Tí thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận để nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, nhiệm kỳ 2010-2015.

Tags: Bổ nhiệm nhân sự, Bình Thuận, Bộ LĐTBXH, bí thư tỉnh ủy, nhân sự cấp cao, thứ trưởng

Thái Lan cấp phép cho lao động VN: Hợp thức hóa không đồng nghĩa khuyến khích lao động tự do!

27/02/2015 08:08

Trước thông tin Thái Lan sẽ cấp phép cho lao động VN vào làm việc tại quốc gia này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn lãnh đạo Bộ LĐTBXH.

Tags: Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, xuất khẩu lao động, hợp thức hóa, lao động việt nam, cấp phép, thái lan, lao động tự do, thị trường Thái Lan, Bộ LĐTBXH

Giảm biên chế: "Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược"

20/04/2014 08:46

Bộ LĐTBXH thì xin tăng tuổi nghỉ hưu để tránh vỡ quỹ bảo hiểm, còn bên Bộ Nội vụ lại nói giảm biên chế bớt gánh nặng ngân sách.

Tags: phạm thị hải chuyền, mâu thuẫn, Bộ LĐTBXH, tinh giản biên chế, nâng tuổi nghỉ hưu, trống đánh xuôi kèn thổi ngược

Niềm vui và nỗi trăn trở của Bộ trưởng LĐTBXH

04/02/2014 09:57

Ngành LĐTBXH khép lại năm 2013 với nhiều hoạt động có ý nghĩa, công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, đào tạo nghề… đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Tags: Bộ LĐTBXH, đào tạo nghề, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, đảm bảo an sinh xã hội, nỗi trăn trở

Nghỉ Tết Nguyên đán thực tế vẫn chỉ có 5 ngày

05/12/2013 08:58

Quyết định cho nghỉ tết 9 ngày thực chất vẫn chỉ là nghỉ tết 5 ngày còn 4 ngày kia thì có tới 2 ngày rơi vào thứ 7, chủ nhật và 2 ngày lao động được nghỉ nhưng phải làm bù.

Tags: lao động, Bộ LĐTBXH, tết nguyên đán, Nghỉ Tết Âm lịch, Cục trưởng Cục An toàn lao động, ông Hà Tất Thắng

Lương tối thiểu phải đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động

07/08/2013 07:39

"Tiền lương tối thiểu chỉ đáp ứng 60% mức sống tối thiểu, để đáp ứng được yêu cầu nêu trên nhưng trong điều kiện kinh tế hiện nay cần phải có lộ trình tăng lương tối thiểu để phù hợp với điều kiện KTXH."

Tags: Bộ LĐTBXH, tiền lương quốc gia, tiền lương tối thiểu

Bóng mãi đuổi theo hình

15/04/2013 07:53

Các nhà làm chính sách nói gì và CB, NLĐ ở các vùng miền có ý kiến về vấn đề “sát sườn” này như thế nào?

Tags: thu nhập, lương tối thiểu, Bộ LĐTBXH, mức sống, Vụ Lao động tiền lương

tin mới