TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bố mẹ bỏ việc lương cao, bán hết gia sản cùng con nhỏ đi chu du thế gian vì một lý do đặc biệt

21-05-2017 - 11:11 AM | Sống

Hai người đã có 2 đứa con nhỏ nhưng sẵn sàng bế chúng ra khỏi trường học và đi du lịch khắp thế giới.

Trào lưu bỏ việc, bán hết nhà cửa đi du lịch có vẻ vẫn chưa hết nóng khi trên thế giới thỉnh thoảng vẫn xuất hiện các cặp đôi hoặc là cùng nhau đi đến chân trời hoặc là ôm con đi khắp thế gian.

Họ sẵn sàng bỏ mọi thứ lại phía sau và tiến về phía trước dẫu biết rằng cuộc sống nay đây mai đó thật ra cũng mỏi mòn và có chút không tốt lắm cho trẻ con.

Gia đình chị Clare Fisher, 31 tuổi và chồng, anh Ian, 28 tuổi đến từ Porthcawl, xứ Wales cũng không đứng ngoài "mốt" du lịch bốn phương đó. Hai người đã có 2 đứa con nhỏ nhưng sẵn sàng bế chúng ra khỏi trường học và đi chu du khắp nơi.

Điều đặc biệt là họ không hề giới hạn nơi mình đến mà cứ đi cho đến lúc nào tìm được một nơi họ cảm thấy thật hoàn hảo, đáng sống thì sẽ dừng lại và gây dựng ổn định.

Chị Clare Fisher và chồng đã cùng các con bỏ việc, bỏ quê hương để đi chu du thế giới.

Chị Clare Fisher và chồng đã cùng các con bỏ việc, bỏ quê hương để đi chu du thế giới.

Để tài trợ cho chuyến đi "ngông cuồng" của mình, vợ chồng chị Clare Fisher đã bán tất cả mọi thứ từ nhà cửa, xe cộ.

Lý do họ làm điều này xuất phát từ việc chứng kiến sự qua đời của một thành viên trong gia đình và một người bạn thân khi chưa kịp hưởng thụ, chu du khắp nơi. Sau sự đau buồn đó, gia đình này càng có động lực xách ba lô lên và đi nhiều hơn.

Họ đã có kế hoạch sẽ ghé thăm gần như mọi nơi trên thế giới.

Họ đã có kế hoạch sẽ ghé thăm gần như mọi nơi trên thế giới.

Gia đình chỉ dừng lại khi tìm được chỗ nào đó thật hoàn hảo để sống. Đó là quan điểm hiện đại và rất mở, điều không phải gia đình truyền thống nào cũng làm được.

Được biết, gia đình sẽ chia một năm làm các giai đoạn đi du lịch, trong đó 8 tháng đầu là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc họ có mong muốn đi tiếp hay không.

Sau thời gian đầu, họ sẽ về thăm bạn bè và tiếp tục phần thứ hai của chuyến đi. Hiện tại, họ mới trở về từ Dubai, quốc gia giàu có ở Trung Đông để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực mới lạ.

"Chúng tôi muốn khám phá cả thế giới và không có một kế hoạch cụ thể hay chi tiết nào về ngày trở về. Có nhiều khả năng là gia đình chúng tôi sẽ ổn định ở nơi nào đó mà cả 4 thành viên đều cảm thấy thú vị và dễ thở nhất", chị Fisher chia sẻ với tờ Daily Mail.

Nhà chị Fisher vừa từ Dubai trở về.

Nhà chị Fisher vừa từ Dubai trở về.

Trước khi bắt đầu hành trình, Fisher làm nghề kinh doanh còn Ian thì làm việc trong một công ty truyền thông. Họ bắt đầu tích cóp tiền cũng khá lâu để có đủ lực nâng các con đi chơi khắp nơi.

Về vấn đề này, cũng có một số ý kiến chỉ trích cho rằng nếu chỉ đi du lịch và tiêu tiền thì đến một ngày nào đó hầu bao của họ cũng sẽ trống rống. Khi ấy, cả hai vợ chồng chắc chắn sẽ phải xin việc làm hoặc nghĩ ra cách nào đó để đảm bảo cuộc sống hàng ngày.

Mặt khác, điều khiến nhiều người quan ngại là cho bọn trẻ đi như thế thì việc học hành và hòa nhập cộng đồng sẽ rất khó. Đáp lại, nhà chị Fisher khẳng định sẽ đảm bảo các con vẫn có môi trường tốt để phát triển.

Nếu tiền trong túi hết nhẵn, vợ chồng chị Fisher sẽ phải lao động cật lực để kiếm thêm mới đáp ứng được nhu cầu dịch chuyển không ngừng của mình.

Nếu tiền trong túi hết nhẵn, vợ chồng chị Fisher sẽ phải lao động cật lực để kiếm thêm mới đáp ứng được nhu cầu dịch chuyển không ngừng của mình.

Nguồn: Daily Mail

Theo Vân Đào

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên