TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Ngoại giao Mỹ mở lại điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton

08-07-2016 - 11:43 AM | Tài chính quốc tế

Bộ Ngoại giao Mỹ mở lại điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton
Bà Clinton sử dụng điện thoại khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn bộ trên John Kirby nêu rõ: "Cho dù Bộ Tư pháp đã đưa ra thông cáo nhưng Bộ Ngoại giao dự kiến vẫn sẽ tiến hành một cuộc rà soát nội bộ".

Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ mở lại cuộc điều tra việc bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử (email) cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn bộ trên John Kirby nêu rõ: "Cho dù Bộ Tư pháp đã đưa ra thông cáo nhưng Bộ Ngoại giao dự kiến vẫn sẽ tiến hành một cuộc rà soát nội bộ. Tôi không thể cung cấp thông tin cụ thể về cuộc điều tra của bộ, trong đó có thông tin nào mà chúng tôi sẽ đánh giá. Chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành càng nhanh càng tốt, nhưng sẽ không đưa ra thời hạn chót nào về tiến trình điều tra. Mục tiêu của chúng tôi là càng minh bạch kết quả càng tốt, trong khi tuân thủ các nghĩa vụ về pháp lý."

Hôm 5/7, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Corney khẳng định FBI không tìm thấy chứng cứ về việc bà Hillary đã cố ý làm sai trong việc sử dụng thư điện tử cá nhân vào xử lý công việc khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ và do đó không kiến nghị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố bà. Ngày 6/7, Bộ Tư pháp Mỹ đã chấp nhận khuyến nghị của FBI.

PV

Theo Trí thức trẻ/Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên