TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc ông Kim Jong-nam bị sát hại

16-02-2017 - 20:54 PM | Tài chính quốc tế

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc ông Kim Jong-nam bị sát hại

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án mạnh mẽ việc công dân Triều Tiên Kim Chol (tên hộ chiếu được ông Kim Jong-nam sử dụng) được cho là bị sát hại tại Malaysia.

Ngày 16/2/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol (tên hộ chiếu được ông Kim Jong-nam sử dụng) được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

"Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm".

Trước đó, theo The Star, Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm nay cho biết, ông Kim Jong-nam đã tới nước này bằng hộ chiếu Triều Tiên dưới tên Kim Chol.

"Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận danh tính người này. Phía cảnh sát đã báo cáo thông tin này với chúng tôi", ông Hamidi nói.

Chánh thanh tra Khalid Abu Bakar hôm 14/2 cho hay, người đàn ông bị sát hại ở sân bay mang hộ chiếu số 8364100 dưới tên Kim Chol, sinh ngày 10/6/1970 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Thực tế, ông Kim Jong-nam sinh ngày 10/5/1971.

Theo dữ liệu nhập cảnh, ông Kim Jong-nam đã sử dụng hộ chiếu dưới tên Kim Chol để vào Malaysia hôm 6/2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên