TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Nội vụ bác đề xuất bổ sung Phó Chủ tịch Đà Nẵng

05-05-2017 - 07:41 AM | Thời sự

Bộ Nội vụ bác đề xuất bổ sung Phó Chủ tịch Đà Nẵng
Toàn cảnh phiên họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Liên quan đến việc "bác" đề xuất bổ nhiệm ông Lê Trung Chính làm Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đại diện Bộ Nội vụ cho biết, Thủ tướng đã giao cho Bộ vào làm việc cụ thể với Đà Nẵng về nội dụng trên.

Chiều 4/5 tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, khi trả lời báo chí về việc “bác” đề xuất bổ nhiệm ông Lê Trung Chính làm Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về ý kiến của Thành ủy TP. Đà Nẵng cho biết sẽ không thay đổi đề xuất trên bởi Đà Nẵng hiện có 4 Phó Chủ tịch trong đó có 2 người chưa luân chuyển bao giờ mà vẫn được phê chuẩn, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn khẳng định: Việc bổ sung thêm các Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và pháp luật, liên quan đến số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục… Đối với những trường hợp cụ thể như việc UBND TP. Đà Nẵng đề nghị bổ sung thêm 1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố thì vừa qua chúng tôi đã nghiên cứu để tham mưu cho Thủ tướng căn cứ theo hồ sơ để xem xét.

Tuy nhiên, trường hợp đồng chí Chinh, qua quá trình thẩm định chúng tôi thấy trong hồ sơ có quyết định của Thành ủy thành phố Đà Nẵng điều động và luân chuyển đồng chí từ Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng về làm Bí thư quận Ngũ Hành Sơn vào năm 2016. Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị thì các trường hợp luân chuyển phải bảo đảm từ 3 năm trở lên.

Trong quá trình nghiên cứu thẩm định, chúng tôi thấy có vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu ứng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Vì vậy, Bộ Nội vụ cũng báo cáo trung thực và đầy đủ thực tế liên quan đến hồ sơ đề nghị bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng với trường hợp đồng chí Chinh, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn nói rõ thêm.

Ông Trần Anh Tuấn cũng cho biết: Sau khi có báo cáo của Bộ Nội vụ, Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ thời gian tới vào làm việc trực tiếp với Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP. Đà Nẵng làm rõ vấn đề này, trên cơ sở đó sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Sau khi có kết quả làm việc chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo với các cơ quan báo chí.

Y Vân

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên