TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bổ sung 13 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ

20-04-2016 - 16:26 PM | Thị trường

Bổ sung 13 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi ông Alfred V.Almanza, Cục trưởng Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đề nghị đăng ký bổ sung 13 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam vào danh sách cơ sở được phép xuất khẩu các sản phẩm từ cá họ Siluriformer vào Hoa Kỳ.

Văn bản ngày 19-4 của Nafiqad nêu rõ: 13 doanh nghiệp đang không xuất khẩu cá tra, ba sa vào Hoa Kỳ do phải chịu thuế chống bán phá giá cao hoặc chưa ký hợp đồng xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tích cực tìm đối tác để xuất khẩu trong thời gian tới.

Do hồ sơ của 13 doanh nghiệp này được gửi đến Nafiqad muộn hơn so với 45 doanh nghiệp trước và cũng phải được thẩm tra bởi Nafiqad trước khi gửi cho FSIS xem xét nên sau khi thẩm tra, Nafiqad mới có văn bản gửi đến FSIS. Vì vậy, Nafiqad đề nghị FSIS xem xét, chấp thuận bổ sung 13 doanh nghiệp vào danh sách.

Trước đó, đầu tháng 3 đã có 45 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phía Hoa Kỳ công nhận đủ điều kiện xuất khẩu cá tra, cá ba sa vào thị trường này.

Theo Thanh Nguyễn

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên