TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải thích trường hợp "Con được nhận trợ cấp da cam, bố lại không"

18-04-2017 - 15:18 PM | Thời sự

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải thích trường hợp "Con được nhận trợ cấp da cam, bố lại không"
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Bà Phạm Thu Trang, ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH giải thích trường hợp "con được nhận trợ cấp màu da cam nhưng cha không được nhận".

Sáng nay (18/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Ngay mở đầu phiên chất vấn, các đại biểu đã gửi tới Bộ trưởng những câu hỏi thẳng thắn và trực tiếp vào những vấn đề nổi cộm hiện nay và đề nghị những cam kết từ trưởng ngành Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trước câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội Phạm Thu Trang, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời thẳng thắn: "Trường hợp người con bị bại não và thuộc diện được hưởng chính sách chất độc da cam . Lẽ ra khi thực hiện Thông tư 94, địa phương phải giải quyết ngay chính sách cho người cha, nhưng do trong quá trình chuyển đổi Thông tư này, địa phương hơi cứng nhắc, áp dụng Thông tư mới, chưa cho người cha được hưởng chính sách mà yêu cầu người cha phải đi giám định".

"Cách đây một tháng, khi làm việc với Quảng Ngãi, tôi đã yêu cầu địa phương không phải yêu cầu trường hợp này đi giám định nữa, mà lập lại hồ sơ và chuyển về Bộ để Bộ xử lý. Tôi cũng hứa với đại biểu Quốc hội trong tháng 4 này, chúng tôi sẽ giải quyết xong trường hợp này" - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khẳng định.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên