TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tiền thưởng đội tuyển U23 đã nói là phải làm, ai chậm thì phải nhắc!

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tiền thưởng đội tuyển U23 đã nói là phải làm, ai chậm thì phải nhắc!

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói rằng cần phải làm có trách nhiệm trong việc hứa thưởng đối với đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 2/2, báo chí đẵ đặt câu hỏi về vấn đề doanh nghiệp, tổ chức hứa thưởng tiền cho U23 Việt Nam nhưng đến nay tiền về chưa nhiều. Điều này khiến người dân lo ngại dây là chiêu PR, làm giảm niềm tin trong xã hội.

Trả lời vấn đề trên, bà Trịnh Thị Thuỷ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nói: "Chúng tôi thấy rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp".

Vì vậy, bà Thuỷ cho rằng không nên quá sốt ruột mà cần đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa.

"Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức", bà nói thêm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thì nhấn mạnh rằng cần tiếp tục nhắc nhở các đơn vị đã công bố tiền thưởng.

"Tôi đề nghị Bộ VHTTDL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang Seo một xe ô tô thì phải thực hiện. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm", Bộ trưởng nói.

Tính sơ bộ tại lúc đó, theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. "Số tiền đã công bố đã nói là phải làm", Bộ trưởng nhấn mạnh.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên