TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nội vụ: Ông Vũ Huy Hoàng là trường hợp khó vì chưa có tiền lệ

Bộ trưởng Nội vụ: Ông Vũ Huy Hoàng là trường hợp khó vì chưa có tiền lệ
Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân.

Theo đó, Bộ trưởng Nội Vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định nghỉ hưu như ông Vũ Huy Hoàng cũng phải bị xử lý. Tuy nhiên, đây là trường hợp khó vì chưa có tiền lệ.

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, đại biểu Hoàng Thanh Tùng (đoàn Sóc Trăng) đã đặt câu hỏi về vấn đề xử lý sai phạm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.

“Là người đứng đầu, Bộ trưởng cho biết quan điểm của mình về hình thức xử lý ông Vũ Huy Hoàng, và đây là trường hợp đặc biệt”, vị đại biểu này chất vấn.

Và từ đó ông đặt câu hỏi về việc Bộ có cần sửa đổi Luật cán bộ công chức để xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ công chức ngay cả khi đã về hưu.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định:“Không có chuyện nghỉ hưu là hạ cánh an toàn, không phải nghỉ hưu là hết trách nhiệm với Nhà nước”.

Theo đó, ông Vũ Huy Hoàng đã bị cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016, Thủ tướng giao Bộ trưởng Nội vụ làm việc với các đơn vị liên quan để thống nhất quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho biết, đây là trường hợp khó vì chưa có tiền lệ. Do đó, Bộ trưởng đề nghị Quốc hội cho thêm thời gian. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Nội vụ vẫn khẳng định tinh thần “sai thì vẫn phải xử”.

Ông cũng cho biết thêm, về lâu về dài, Bộ sẽ điều chỉnh Luật Công chức, vì hiện tại luật này chưa có quy định về xử lý cán bộ hưu trí.

“Bộ sắp tổng kết 10 năm luật này, nên tôi khẳng định chưa sửa đổi được thì sẽ có những văn bản để xử lý những cán bộ vi phạm nhưng đã nghỉ hưu", Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cam kết trước Quốc hội.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên