TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BOT TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thu mấy tỉ trong ngày?

09-02-2019 - 17:28 PM | Thời sự

Từ vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều người cho rằng doanh thu của trạm thu phí này có thể lên đến 6 tỷ/ngày, chứ không phải là 1 tỷ/ngày như đã báo cáo. Vậy thực chất, số tiền thu phí trong ngày của BOT này là mấy tỉ trong ngày?

BOT TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thu mấy tỉ trong ngày? - Ảnh 1.

Lưu lượng xe qua trạm thu phí phí này rất đông, ngày lễ tết thường xảy ra tắc nghẽn.

Như báo Lao Động đưa tin, sáng mùng 3 tết vừa qua, hai tên cướp đã cầm súng và mã tấu xông vào trụ sở trạm thu phí cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cướp đi số tiền hơn 2,2 tỉ đồng ngay lúc nhân viên đang giao ca trực.

Từ thông tin này, nhiều người dân và dư luận cho rằng trong một ca trực 8h đồng hồ mà trạm thu phí trên thu được 2,2 tỉ đồng, như vậy suy ra trong 1 ngày phải có doanh thu lên đến 6 tỷ đồng.

BOT TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thu mấy tỉ trong ngày? - Ảnh 2.
 Cao tốc có chiều dài toàn tuyến 55km với vốn đầu tư hơn 20.000 tỉ đồng theo hình thức BOT.

Chiều tối 8.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho rằng, thông tin trạm thu phí TPHCM - Long Thành - Dầu Giây  có số tiền thu đến 6 tỉ/ngày là không đúng.

Theo lãnh đạo VECE, trong những ngày thường, công ty thu toàn tuyến có số tiền dao động từ 3,3 đến 3,4 tỉ đồng. Riêng những ngày cao điểm, lễ tết của năm 2018 (tết năm nay 2019 chưa thống kê) thì mỗi ngày thu từ 5 đến 6 tỉ đồng.

Lý giải về số tiền mà hai tên cướp lấy được hơn 2,2 tỉ đồng tại ca trực, lãnh đạo chủ đầu tư cho rằng đấy là số tiền của tổng cộng 8 ca trực chứ không phải là 1 ca như dư luận nghĩ.

"Số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là hơn 3,23 tỉ đồng, bao gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4.2, 3 ca ngày 5.2 và 3 ca ngày 6.2. Còn đối với ca 3 ngày 7-2 trước lúc bị cướp chỉ thu được khoảng hơn 300 triệu đồng"- lãnh đạo VECE khẳng định.

Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây được khởi công xây dựng tháng 10.2009 và hoàn thành vào tháng 1.2014. Đường cao tốc này có chiều dài 55km, quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120km/h với tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng.

Theo Huân Cao

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên