TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế

04-02-2018 - 10:20 AM | Sống

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế

Với những mẫu thiết kế đầy ấn tượng, cái tên Serpenti có lẽ chính là sinh ra để dành cho sự biến đổi không tưởng của Bulgari. Đó là một sự cầu kỳ, công phu trong các sản phẩm mà có lẽ hiếm thương hiệu nào làm được như Bulgari.

Kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 1940, đồng hồ Bulgari Serpenti vẫn giữ được vị thế của mình giữa những thương hiệu biến đổi liên tục, là chiếc đồng hồ luôn được phái đẹp ao ước.

Serpenti mang ý nghĩa biểu tượng của sự tái sinh vĩnh cửu, là hình ảnh của sự thay đổi vẻ ngoài liên tục của loài rắn để không mất đi vẻ đẹp vốn có. Đó là cảm hứng để Bulgari thiết kế ra bộ sưu tập đồng hồ Serpenti với dây đồng hồ quấn nhiều vòng quanh cổ tay, hướng đến vẻ đẹp trẻ trung tựa như một chiếc vòng tay thời trang. Thiết nghĩ, chính cái tên Serpenti cũng là “động lực” để Bulgari liên tục cho ra những mẫu mã mới hàng năm, tái sinh liên tục dưới những thiết kế sáng tạo không lặp lại.

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 1.
Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 2.

Thiết kế đầu tiên được công bố trong năm 2018 phải là sự trở lại của chiếc đồng hồ rắn Serpenti Tubogas với 3 màu funky cổ điển trắng – hồng và vàng. Không giống những phiên bản trước từ năm 60 hay 70, Bulgari đã nâng cấp cả thiết kế và kỹ thuật để cho ra một sự chuyển tiếp tinh tế giữa ba màu sắc khác nhau mà không hề bị “khớp”.

Đầu rắn màu hồng đặc với thiết kế đặc trưng được đính thêm 38 viên kim cương. Để chứng minh rằng thiết kế đẹp có giá trị vô hạn, hãng cũng thoải mái tung ra thêm một phiên bản Serpenti Tubogas cải tiến màu hồng cổ điển cho một vòng dây hoặc 2 vòng dây quấn cổ tay (tùy chỉnh).

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 3.

Một trong những thế mạnh có thể thấy rõ của Bulgari là khả năng thiết kế lấy cảm hứng từ những di sản Hy Lạp – La Mã cổ đại. Rất nhiều sản phẩm của hãng đã được làm ra với màu sắc này. Năm nay, hãng tiếp tục “nâng cấp” mẫu Serpenti Spiga Ceramica cho thêm phần hiện đại và sắc sảo. Vẫn là chất liệu ceramic công nghệ cao, chiếc đồng hồ màu đen tuyền bí ẩn quấn 5 vòng quanh cổ tay cho chủ nhân một vẻ đẹp sang trọng, thời thượng. Một vài chi tiết màu vàng nhấn nhá càng tô đậm thêm sự hấp dẫn của một thiết kế đơn sắc.

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 4.
Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 5.

Nếu bạn là một người có phong cách công sở đơn giản, lịch sự, trang nhã thì Serpenti Twist Your Time phiên bản mới sẽ rất thích hợp. Ra mắt năm 2017, chiếc đồng hồ này được các khách hàng nữ ưa chuộng bởi sự linh hoạt trong các loại dây đeo màu sắc, góp phần “biến hóa” không giới hạn, để dễ dàng chiều lòng những khách hàng khó tính nhất.

Không có quá nhiều thay đổi về thiết kế hay bộ máy kỹ thuật, Serpenti Twist Your Time 2018 đơn giản là bổ sung thêm nhiều màu sắc khác cho dây đeo mà vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng.

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 6.

Bên cạnh những dây da màu sắc mới (màu xanh chàm, xanh ngọc, màu tím, vàng đồng…) thì khách hàng cũng có thể chọn loại dây kim loại để biến chiếc đồng hồ thành món nữ trang nhẹ nhàng, tao nhã. Dây đeo bằng vàng hồng được hãng làm thành những sợi xích siêu mảnh vòng ở cổ tay khiến mọi cô gái đều trở nên nữ tính hơn rất nhiều.

Bulgari tiếp tục tung ra những phiên bản mới cho mẫu đồng hồ Serpenti, chứng minh khả năng “biến hóa” không tưởng của nhà thiết kế - Ảnh 7.

Vừa là nhà chế tác kim hoàn mà cũng là nhà sản xuất đồng hồ, không lạ gì khi mẫu mã của Bulgari đều có chung một cảm hứng là đồng hồ trang sức. Hãy nhìn chiếc Serpenti Misteriosi của năm nay đi, bạn sẽ biết thế nào là nữ trang cao cấp. Được làm bằng vàng trắng và đính hàng chục viên kim cương và ngọc lục bảo, bạn sẽ không thể nhận ra đây là một chiếc đồng hồ nếu không lật mặt kim cương ở đầu con rắn ra. Sự công phu này, nếu không phải là Bulgari thì chắc hiếm có thương hiệu nào có thể thực hiện.

Không thể nghi ngờ gì thêm, cái tên Serpenti có lẽ chính là sinh ra để dành cho sự biến đổi khôn tưởng của Bulgari, cũng như của những chiếc đồng hồ rắn “muôn hình vạn trạng” mà hãng vẫn đang tiếp tục sáng tạo thêm.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/The Jewellery Editor

Trở lên trên