TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà phê và những điều bắt buộc bạn phải biết nếu không muốn mắc ung thư

27-06-2016 - 08:57 AM | Sống

Cà phê và những điều bắt buộc bạn phải biết nếu không muốn mắc ung thư
Cà phê.

Theo báo cáo mới của bộ phận nghiên cứu ung thư tại Tổ chức Y tế Thế Giới, uống cà phê ở nhiệt độ phòng sẽ không gây ra nguy cơ ung thư, nhưng nếu uống cà phê nóng, bạn phải xem xét lại.

Từ năm 1991, WHO đã khuyến cáo, cà phê là chất gây ung thư cho cơ thể và tiềm năng là ung thư bàng quang. Tuy nhiên, dựa vào kết quả đánh giá của hơn 1.000 nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) lại phản bác: Không thể coi cà phê là một chất gây ung thư được.

IARC tập trung 23 nhà khoa học xem xét các nghiên cứu về tính chất bệnh ung thư liên quan đến cà phê và trà thảo dược. Vì thế, họ có đủ bằng chứng chứng minh, chỉ một trong hai trạng thái của cà phê là chất gây ung thư.

Cụ thể, uống cà phê nóng, đặc biệt ở nhiệt độ trên 65 độ C, có thể gây ung thư thực quản nhưng thưởng thức đồ uống này ở nhiệt độ phòng hoàn toàn không gây ra căn bệnh ác tính.


Với dân văn phòng, cà phê là sự lựa chọn quen thuộc để bắt đầu một ngày mới. Nhưng, hãy cẩn thận với thức uống này.

Với dân văn phòng, cà phê là sự lựa chọn quen thuộc để bắt đầu một ngày mới. Nhưng, hãy cẩn thận với thức uống này.

Uống bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày là đủ?

Cà phê là thức uống quen thuộc để bắt đầu một ngày mới. Một nghiên cứu mới đây cho rằng, nếu uống 5 ly cà phê mỗi ngày, bạn sẽ dễ bị kích động, nhưng ngược lại, thói quen này có thể cứu sống con người.

Theo kết quả có được dựa trên nghiên cứu 90.317 đối tương, những người thường xuyên uống cà phê có nguy cơ đột quỵ vì bệnh tim và tiểu đường thấp hơn so với những người không có sở thích này.

Hơn nữa, số lượng người uống 4 đến 5 ly cà phê mỗi ngày lại ít có nguy cơ chết sớm nhất. Điều đặc biệt, uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ tử vọng sớm do bệnh hô hấp mãn tính, bệnh tiểu đường hay viêm phổi, cúm.

Cách uống cà phê không bị ngả vàng răng

Tất cả chúng ta đều biết, thủ phạm gây hoen ố vàng răng là cà phê, trà, rượu vang đỏ, nước ngọt và thuốc lá. Vì vậy, bạn cần biết một vài mẹo nhỏ khi uống cà phê để tránh làm vàng răng:

Dùng ống hút: Uống cà phê qua ống hút có thể ngăn ngừa chất có hại tiếp xúc với răng.

Thêm sữa: Có thể cho thêm sữa vào cà phê để giảm bớt ảnh hưởng của mảng bám.

Chải sạch răng ngay sau đó: Súc miệng hoặc đánh răng ngay sau khi uống cà phê hoặc trà.

Đánh răng bằng baking soda: Đây là cách khắc phục răng ngả vàng rất hiệu quả.

Nha kẹo cao su không đường: Nhai kẹo cao su sau bữa ăn sẽ kích thích sản xuất nước bọt để “rửa răng”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Healthsite, Care