TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Các công ty cho thuê tài chính cần chuẩn bị gì trong thời kỳ số hóa

23-12-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Các công ty cho thuê tài chính cần chuẩn bị gì trong thời kỳ số hóa

Trong “Báo cáo thường niên năm 2017 về ngành Ngân hàng toàn cầu” (*) của McKinsey&Company, cho biết rằng để nâng cao hiệu quả kinh doanh trong thời kỳ số hóa hiện nay công ty cho thuê tài chính cần phải tận dụng một số đòn bẩy sau.

Làm đơn giản hóa những đề xuất sản phẩm – dịch vụ

Các công ty cho thuê tài chính cần làm cho sản phẩm – dịch vụ của mình đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, dễ tiếp cận và dễ sử dụng nhất đối với khách hàng. Vì hiện tại trên thị trường, về bản chất thì các dịch vụ liên quan đến cho thuê tài chính là tương đối tương đồng và xoay quanh 03 hình thức chính là: cho thuê tài chính tài sản trong nước, cho thuê tài chính tài sản nhập khẩu, mua và cho thuê lại dưới hình thức cho thuê tài chính đối với máy móc, thiết bị và phương tiện vận chuyển.

Vậy để cạnh tranh thì công ty nào làm đơn giản hóa dịch vụ nhất, để khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản hỗ trợ tài chính nhất (vd: hồ sơ đơn giản, thời gian thẩm định nhanh chóng) thì công ty đó có lợi thế hơn, được khách hàng ưu tiên sử dụng dịch vụ hơn.

Chuyển đổi kênh phân phối

Đối với các tổ chức tín dụng truyền thống thì việc tổ chức nào càng có nhiều chi nhánh và VPĐD thì tổ chức đó càng có lợi thế hơn trong việc tiếp cận và chào mời dịch vụ, công ty cho thuê tài chính cũng vậy, và chiến lược mở rộng hệ thông phân phối là chiến lược cần làm.

Nhưng trong thời kỳ số hóa hiện nay thì nhờ những ứng dụng công nghệ mới mà các công ty cho thuê tài chính không cần tốn nhiều chi phí cho việc mở rộng kênh phân phối (chi nhánh và VPĐD) mà vẫn tiếp cận được rất nhiều khách hàng nhờ vào Mobile Office – văn phòng di động.

Trên thế giới, rất nhiều công ty đang chủ động xây dựng Mobile Office, có nghĩa là chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính xách tay là nhân viên có thể hoàn thành được công việc của mình mà không cần đến văn phòng. Nếu làm được việc này thì các công ty cho thuê tài chính có thể tuyển nhân viên ở bất kỳ nơi nào mà không nhất thiết phải mở văn phòng ở địa điểm đó và tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc này.

Công nghiệp hóa các hoạt động

Hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà một số công việc đã được thực hiện bằng máy móc (ví dụ như ở ngân hàng thì máy ATM đã thay thế một số phần công việc của giao dịch viên, vì vậy làm cho ngân hàng giảm rất nhiều chi phí nhân sự liên quan).

Vậy thì các công ty cho thuê tài chính cũng cần rà soát lại xem đối với các hoạt động kinh doanh của mình có thể tìm ra các hoạt động nào có thể thay thế bằng máy móc để tối đa hóa được chi phí hoạt động, tăng lợi nhuận cho công ty và tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Các công ty cho thuê tài chính cần chuẩn bị gì trong thời kỳ số hóa - Ảnh 1.

Áp dụng những công nghệ mới

Sự tiến bộ công nghệ hiện nay diễn ra rất nhanh, tuổi đời của một công nghệ rất ngắn, nên buộc các công ty cho thuê tài chính phải nắm bắt được các công nghệ này cũng như xu hướng phát triển của những công nghệ mới để tránh cho công ty bị lạc hậu so với thị trường, vì hệ quả của việc lạc hậu về công nghệ đó chính là chi phí vận hành cao, nhiều lãng phí hoặc sai sót do con người, và chính điều này sẽ làm giảm năng lực cạnh tranh của công ty trong ngành cho thuê tài chính nói riêng và toàn bộ ngành tài chính ngân hàng nói chung.

Số hóa hồ sơ giấy tờ

Hồ sơ giấy tờ ngoài chiếm chi phí (giấy, mực in, điện,…) còn phát sinh rất nhiều chi phí ẩn khác như thời gian ký duyệt trong nội bộ, thời gian chờ đợi của khách hàng, những sai lầm do đánh máy,…khiến cho sự hài lòng của khách hàng lẫn chất lượng cung cấp dịch vụ bị giảm đi. Vì thế việc số hóa hồ sơ giấy tờ và tự động hóa các quy trình sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn chi phí và nâng cao được năng suất phục vụ khách hàng.

Làm cho tổ chức linh hoạt hơn

Các công ty cho thuê tài chính cần phải xây dựng cấu trúc của doanh nghiệp mình linh hoạt hơn, bởi vì trong thời kỳ số hóa hiện nay, bất kỳ một cấu trúc cứng nhắc nào cũng khiến công ty bị tổn hại bởi công nghệ. Linh hoạt ở đây có thể là linh hoạt về nguồn lực (có thể chuyển nguồn lực từ hoạt động này sang nguồn lực cho hoạt động khác một cách dễ dàng và nhanh chóng), về nhân sự (một vị trí có thể phụ trách nhiều công việc, kỹ năng được cập nhật liên tục để làm những công việc phát sinh bởi công nghệ mới).

Nhận thức được những ảnh hưởng to lớn của công nghệ tới hoạt động kinh doanh trong thời kỳ số hóa hiện nay, công ty cho thuê tài chính Chailease đã không ngừng cải tiến, áp dụng những công nghệ mới để cải tiến hoạt động kinh doanh và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Và cũng chính vì lý do đó Chailease luôn tự tin rằng dịch vụ cho thuê tài chính mà công ty đang cung cấp cho khách hàng là có chất lượng tốt với tỷ lệ tài trợ phù hợp, hồ sơ đơn giản và thủ tục nhanh chóng, Chailease sẽ là nơi xứng đáng để doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng nguồn vốn cấp tín dụng.

Các công ty cho thuê tài chính cần chuẩn bị gì trong thời kỳ số hóa - Ảnh 2.

Quý độc giả muốn tìm hiểu thêm về Chaielase vui lòng gọi số hotline: 028 7301 6010 hoặc gửi yêu cầu về hộp thư điện tử: service02@chailease.com.vn để được tư vấn miễn phí. Xem thêm thông tin tại: www.chailease.com.vn

(*) McKinsey & Company; "The Current Status and Future of Banking – Global Banking Annual Report 2017"; Albania, Tirana; 14/11/2017; trang 13.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên