TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng lớn sẽ điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng?

09-07-2017 - 09:19 AM | Tài chính - ngân hàng

Để tăng trưởng tín dụng năm 2017 toàn hệ thống đạt tối thiểu 18%, nhiều khả năng tăng trưởng tín dụng ở ba ngân hàng quốc doanh gồm BIDV, Vietinbank, và Vietcombank sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 2%-3% so với hạn mức ban đầu.

Theo Chỉ thị 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017, tăng trưởng tín dụng năm 2017 toàn hệ thống phải đạt tối thiểu 18%. Để toàn hệ thống đạt được mục tiêu này, hạn mức tăng trưởng tín dụng của nhóm ngân hàng thương mại lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank sẽ phải điều chỉnh tăng so với kế hoạch ban đầu.

Với thị phần tín dụng lớn, riêng 3 ngân hàng kể trên đã chiếm thị phần tín dụng trên 33%, việc tăng trưởng tín dụng thêm vài phần trăm ở các ngân hàng này đủ để giúp ngành ngân hàng hoàn thành nhiệm vụ tăng trưởng tín dụng tối thiểu 18%. Hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2017 của các ngân hàng lớn chỉ xoay quanh mức 16%-17%, trong khi chỉ tiêu tín dụng ở các ngân hàng nhỏ là khá cao, hầu hết đều trên 18%.

Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhiều khả năng tăng trưởng tín dụng ở ba ngân hàng quốc doanh gồm BIDV, Vietinbank, và Vietcombank sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 2%-3% so với hạn mức ban đầu. Ngoài ra, việc xin tăng room tín dụng ở một số ngân hàng thương mại cổ phần đã tăng trưởng tín dụng khá mạnh trong quý 1/2017, như trường hợp ACB, cũng sẽ dễ dàng hơn.

Theo Ngân Giang

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên