TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách chức một lãnh đạo cấp cao của Bộ Công thương vì liên quan đến dự án xả 1 triệu m3 bùn xuống biển

Cách chức một lãnh đạo cấp cao của Bộ Công thương vì liên quan đến dự án xả 1 triệu m3 bùn xuống biển

Thông tin mới nhận của Bộ Công thương cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, trong chiều nay (10/8), Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp Bộ Công Thương đã ban hành quyết định kỷ luật ông Hà Quốc Quân.

Ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp trước đó - ngày 22/7, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến Dự án nhận chìm bùn nhiệt điện Vĩnh Tân và vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Đến hôm nay, phía Bộ Công thương đã phát đi thông báo chính thức kỷ luật với ông Quân.

Cụ thể, căn cứ vào Quyết định số 8272 ngày 7/11/2013 của Bộ Công Thương về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp, Luật Viên chức và xét theo đề nghị của Hội đồng kỷ luật viên chức được thành lập tại Quyết định số 333 ngày 25/7/2017 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp... tiến hành kỷ luật ông Hà Quốc Quân bằng hình thức cách chức.

Nguyên nhân ông Quân đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập doanh nghiệp tư nhân; tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp tư nhân; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ; các hành vi nêu trên đã vi phạm các quy định về những việc viên chức không được làm và quy định những hành vi bị nghiêm cấm đối với viên chức.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 10/8/2017.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên