TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách sửa những sai lầm "chết người" và tập đúng Plank - động tác gym sôi sục chốn văn phòng

20-08-2016 - 15:48 PM | Sống

Cách sửa những sai lầm "chết người" và tập đúng Plank - động tác gym sôi sục chốn văn phòng

Plank giúp giảm mỡ bụng - nguồn cơn của nhiều bệnh nguy hiểm - nhưng nó chỉ có tác dụng khi thực hiện đúng. Ngược lại, nếu chủ quan, sai tư thế, bạn hoàn toàn có thể phải trả giá bằng những cơn đau lưng, mỏi nhức người. Cùng xem clip hướng dẫn để đạt hiệu quả.

Plank vốn là động tác "siêu hot" trong phòng gym khi mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ bụng không ngờ, nay bỗng trở nên nở rộ trong giới công sở - những người ngồi nhiều và tích lũy không ít tại "vòng eo bánh mỳ".

Thoạt đầu, ai cũng có cảm giác đây là một động tác có thể thực hiện ngay và duy trì hàng ngày. Tuy nhiên, khi bắt đầu, họ mới biết, Plank không hề dễ để tập đúng cũng như rất khó để có thể giữ nguyên vị trí trong 20-30 giây. Chưa kể, nếu sai, bạn có thể bị đau lưng, mỏi vai, đau nhức người.

Đối với động tác này, bạn cần nằm sấp, đặt khuỷu tay dưới vai, các ngón chân trên mặt sàn, siết nhẹ phần mông để ổn định thăng bằng cơ thể. Tiếp đó, thả lỏng cổ, cột sống, mặt nhìn vào một điểm phía trước, cách tay khoảng 30cm. Giữ lưng - cổ thẳng, siết chặt bụng, giữ thăng bằng và hít thở đều.

Lưu ý, KHÔNG:

- Để chân duỗi khóa nhiều hay khóa khớp gối.

- Cúi đầu, hạ vai quá thấp, gồng cơ.

- Mông quá cao, cơ thể tạo thành hình chữ V hoặc trễ thấp mông, hạ lưng.

Mỗi lần tập, hãy duy trì plank từ 20 giây tới hết khả năng của bạn. Tập luyện liên tục và tăng dần đến 300 giây trong một tháng, bạn sẽ nhận được kết quả vượt ngoài mong đợi, với vòng 2 săn chắc, quyến rũ.

Xem clip hướng dẫn của các HLV phòng tập Army (Từ Sơn, Bắc Ninh):

Cách sửa những sai lầm "chết người" và tập đúng Plank - động tác gym sôi sục chốn văn phòng

Bí mật về Plank, bài tập đang "sôi sục" từ phòng gym tới công sở

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ