TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh khu nhà ở xã hội vừa bị Sở Xây dựng Đà Nẵng "tuýt còi" vì "bán chui"

21-07-2017 - 14:15 PM | Bất động sản

Cận cảnh khu nhà ở xã hội vừa bị Sở Xây dựng Đà Nẵng "tuýt còi" vì "bán chui"

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định khu chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chưa đủ điều kiện bán và việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà là trái phép.

Sáng 21/7, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra công văn số 6378/SXD-QLN yêu cầu liên doanh Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh (liên danh DMC-579) không được mở bán, tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 do liên doanh này làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng, thời gian vừa qua đã tiếp nhận nhiều thông tin về việc liên doanh này mở bán Chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Thông tin này cũng được quảng cáo trên một số trang web, mạng xã hội. Văn bản của Sở Xây dựng khẳng định việc tiến hành bán Chung cư thu nhập thấp An Trung 2 trong thời điểm này là trái phép

Dự án được nhìn từ bên ngoài
Dự án được nhìn từ bên ngoài

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng, dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 là dự án nhà ở xã hội. Dự án được hưởng nhiều chính sách ưu tiên từ Nhà nước trong đó đặc biệt nhất là giao đất không thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Do vậy, chủ đầu tư dự án sau khi hoàn thành công trình chỉ được phép bán cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định như hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp, gia đình có công cách mạng…

Cũng theo Sở này, chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 hiện nay chưa đủ điều kiện bán nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 63 Luật Nhà ở năm 2014. Sở Xây dựng chưa thực hiện đăng tải thông tin liên quan đến dự án trên Cổng Thông tin điện tử của Sở trên báo và sàn giao dịch bất động sản theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án là không đúng quy định.

Tại công trường, Khu Chung cư thu nhập thấp An Trung 2 vẫn đang được thi công phần thô. Theo quan sát, có rất ít máy móc hoạt động và chỉ có khoảng gần 10 công nhân đang làm việc. Người dân sống xung quanh cho hay chung cư này khởi công hơn 3 năm nay vẫn chưa hoàn thành. Thời gian đầu, công nhân và máy móc liên tục thi công nhưng thời gian gần đây không hiểu vì lý do gì có rất ít công nhân.


Công trường dự án trông khá nhếch nhác

Công trường dự án trông khá nhếch nhác


Văn phòng ban quản lý dự án cửa đóng then cài trong suốt giờ làm việc

Văn phòng ban quản lý dự án "cửa đóng then cài" trong suốt giờ làm việc


Theo quan sát, hiện tại dự án vẫn được thi công bình thường

Theo quan sát, hiện tại dự án vẫn được thi công bình thường

Nam Phong

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên