TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh nhà tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa gây "sốt" trên báo Tây

08-07-2016 - 11:59 AM | Nội thất phong thủy

Cận cảnh nhà tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa gây "sốt" trên báo Tây

Bài viết đăng trên tờ báo uy tín của Anh Daily Mail mở đầu với tiêu đề: “Liệu đây có phải là khu vườn của tương lai?”.

Theo đó, tờ Daily Mail nhận xét công trình “Green Ladder” của Võ Trọng Nghĩa là “kiến trúc độc đáo trông giống như một khu rừng nhiệt đới tươi tốt được xây dựng hoàn toàn bằng tre để thúc đẩy việc sử dụng chất liệu này như một loại vật liệu xây dựng”.

Với lối tư duy xanh, ý tưởng thiết kế Công trình “Green ladder” là sử dụng những thang tre – vật dụng phổ biến được làm từ tre – vật liệu truyền thống của người Việt, dễ dàng để lắp ráp và vận chuyển từ Việt Nam.

Để tăng cường độ cứng của thang tre cao tới 4m, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã áp dụng phương pháp ngâm và hun khói thang tre trước đi đưa vào lắp ráp. Các thang tre được liên kết theo cấu trúc dạng lưới với nhiều giỏ cây xanh được lấp đầy bên trong và những tấm thủy tinh trong suốt được đặt trên mái.

Được biết, công trình “Green Ladder” của công ty Võ Trọng Nghĩa hiện đang được trưng bày tại trung tâm triển lãm Sherman contemporary Art foundation (SCAF) ở Paddington, phía Đông Sydney, Úc. Green Ladder được xem là một công trình tiêu biểu của triển lãm năm nay.

Công trình “Green Ladder” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa bên tác phẩm của mình.

Công trình được xây dựng hoàn toàn bằng tre.

Thoạt nhìn, cấu trúc của “Green Ladder” gần giống với các giàn giáo xây dựng.

Các thang tre được liên kết với nhau cực kỳ vững chắc với nhiều giỏ cây xanh được đặt bên trong và những tấm thủy tinh trong suốt được đặt trên mái.

Đứng tại đây, khách tham quan có thể cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên, cảm nhận được sự liên kết giữa con người và thiên nhiên.

Công trình “Green Ladder” hiện đang được trưng bày tại trung tâm triển lãm SCAF ở Paddington, phía Đông Sydney, Úc. The architect soaked and smoked the wood to strengthen the ladders of bamboo which stretch up to four metres high

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên